Ngày đăng:   Thứ 5, 29-01-2015 12:04:36   /   Lượt đọc: 2636

Trung tâm GDTX Thanh Xuân giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh

(GDTĐ) - Hướng đến Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015) và 40 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời giáo dục cho học sinh về truyền thống lịch sử, sáng 27/01/2015, Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã tổ chức cho toàn thể học sinh, học viên tham quan Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông).

Sau Lễ dâng hương tưởng nhớ gần 20 nghìn anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Trường Sơn, CBGV và học sinh Trung tâm đã được bà Cao Thị Hạnh Kiểm - Chủ tịch Hội thanh niên xung phong quận Thanh Xuân, từng tham gia mở đường Trường Sơn chia sẻ chân thực, xúc động về những ngày tháng ác liệt của bà và đồng đội tại chiến trường.

Học sinh lắng nghe bà Cao Thị Hạnh Kiểm – cựu TNXP đã chia sẻ những ký ức và kỷ niệm của bà và đồng đội tại Trường Sơn

Tại Bảo tàng đường Hồ Chí Minh, các em học sinh được xem những hình ảnh, hiện vật của  Trường Sơn, sa bàn thế trận Trường Sơn, thước phim tư liệu … qua đó giúp các em biết thêm những đóng góp, hy sinh của các lực lượng khi tham gia mở tuyến đường Trường Sơn huyền thoại; giúp các em cảm nhận được ý chí, khí phách và khát vọng hòa bình của dân tộc, để từ đó các em có trách nhiệm hơn trong học tập, rèn luyện và vươn lên.

Học sinh nghe thuyết minh về các hiện vật Trường Sơn

Trước buổi thăm quan, các giáo viên lịch sử của Trung tâm đã dành 1 tiết dạy chuyên đề về đường Trường Sơn. Những kiến thức này cùng với những tư liệu thực tế có được sau chuyến đi tìm hiểu lịch sử truyền thống là cơ sở để học sinh, học viên Trung tâm viết bài thu hoạch, thể hiện hiểu biết, tình cảm của mình về lịch sử dân tộc.

Tạp chí giáo dục thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ