Ngày đăng:   Thứ 6, 11-03-2016 16:29:23   /   Lượt đọc: 8700

Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” năm 2016

(GDTĐ) - Ngày 13/3, tại trường Cán bộ Đội Lê Duẩn, Cung thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ lần thứ IV năm 2016”. Hội trại là sân chơi văn học nghệ thuật dành cho thiếu nhi Thủ đô, tạo cho các em cơ hội được tìm hiểu, khám phá và bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của mình với truyền thống lịch sử, với những nét đẹp văn hóa đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến; giúp các em có cơ hội cảm nhận và thể tình yêu của mình với cuộc sống, bạn bè, gia đình, nhà trường, quê hương, đất nước,... thông qua các bài thơ, bài văn, truyện ngắn do chính các em sáng tác.

Lễ phát động cuộc thi

Qua 3 lần tổ chức trước, cùng với Ban tổ chức, sự quan tâm và giúp đỡ của Hội Nhà văn Việt Nam cũng như sự định hướng của nhiều nhà văn, nhà thơ “gạo cội” viết cho thiếu nhi như: Định Hải, Phạm Hổ, Trần Đăng Khoa, Lê Phương Liên, Phan Thị Thanh Nhàn, Phong Điệp... nhiều tài năng nhí đã được phát hiện và bồi dưỡng, nhiều tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn và in sách; các tờ báo về thiếu nhi cũng giới thiệu những bài thơ hay, câu truyện cảm động trên những trang báo của mình... Đặc biệt, năm nay, những bài viết hay của các em sẽ được lựa chọn đăng trên chuyên mục mới “Chúng em viết về chúng em” của Tạp chí Giáo dục Thủ đô (Sở GD&ĐT Hà Nội).

Nhà văn Lê Phương Liên – Phó trưởng ban Văn học thiếu nhi, Hội Nhà văn Việt Nam nhận xét:  “Các em tham gia viết văn, làm thơ hôm nay không chỉ đơn thuần là tập theo nghề văn chương, mà điều lớn hơn là các em tập hướng những cảm xúc của mình đến với cái thiện, cái đẹp và sự chân thực. Làm văn không chỉ để "làm văn" mà là để trẻ thơ lớn lên về trí tuệ, tâm hồn và nhân cách.”

Cuộc thi dành cho các em từ 7 tuổi đến 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại Cung Thiếu nhi và các trường phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, Thành phố lân cận. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với cả hai hình thức: truyện ngắn (tối đa 02 truyện, mỗi tác phẩm khoảng 2.000 từ) và thơ (tối đa 03 bài, mỗi tác phẩm không quá 40 câu). Bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 13/3/2016. Từ ngày 8/4 - 20/4/2016: Thu bài viết sơ khảo (tại Khoa Giáo dục tổng hợp – Cung Thiếu nhi Hà Nội, 36 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Email: gdth.ctn@gmail.com). Từ ngày 25/4 - 15/5/2016: Chấm sơ khảo và công bố các tác phẩm, tác giả tiếp tục tham gia chung khảo trại sáng tác tại website Cung Thiếu nhi Hà Nội (cungthieunhi.org.vn), trực tiếp qua điện thoại và email của Nhà trường. Ngày 15/7/2015: Tổng kết, trao giải. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm để chuyển thể biểu diễn trên sân khấu.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ