Ngày đăng:   Thứ 2, 17-04-2017 16:31:39   /   Lượt đọc: 3527

Talkshow “Công dân toàn cầu - bản sắc Việt Nam” của trường Nguyễn Siêu

(GDTĐ) - Sáng 15/4, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức Talkshow “Công dân toàn cầu - bản sắc Việt Nam” với diễn giả Trần Hùng John và giới thiệu lộ trình hội nhập quốc tế hoàn chỉnh của Nguyễn Siêu - ngôi trường phổ thông mang mã số VN236 trong hệ thống các trường quốc tế Cambridge.

Tiết mục nhảy hiện đại của học sinh nhà trường

Tham gia Talkshow, đông đảo học sinh các lớp song ngữ quốc tế cấp THCS, THPT của nhà trường đã được nghe diễn giả Trần Hùng John -người Mỹ gốc Việt, một công dân toàn cầu điển hình trao đổi nhiều nội dung thú vị như: làm sao hội nhập mà không “sính ngoại”, bạn sẽ là ai trong 5-10 năm tới, để trở thành một người Việt Nam thật sự...

Tốt nghiệp ngành Tâm lý Giáo dục ở ĐH Berkeley (Mỹ), Hùng John đến Việt Nam tháng 8/2010 để du học theo chương trình trao đổi văn hóa. Tháng 6/2016, Hùng John ra mắt một cuốn sách về tâm lý giáo dục trẻ mang tên “Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ”, đưa ra nhiều vấn đề “nóng” trong giáo dục như: giáo dục giới tính như thế nào là phù hợp, trẻ học vì ai, cha mẹ bao bọc con hay là để con tự lập, dạy  con bằng yêu thương hay đòn roi...?

 

Quang cảnh Talkshow

Talkshow “Công dân toàn cầu - bản sắc Việt Nam” của diễn giả Trần Hùng John đã thực sự lôi cuốn và đem lại cho học sinh những điều mới lạ, khuyến khích sự tò mò, khám phá.

Tiếp đó, các em đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về Chương trình dự bị đại học quốc tế AS/A Level.

Sau 3 năm chính thức được công nhận là trường phổ thông tiêu chuẩn Cambridge và Trung tâm khảo thí Cambridge quốc tế, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Nguyễn Siêu có đầy đủ các lớp đào tạo theo chương trình CIE (Cambridge Checkpoint Primary, Secondary 1, tú tài IGCSE; dự bị đại học quốc tế AS/A Level) từ lớp 1 đến 13.

Học sinh Nguyễn Siêu có quyền quyết định lộ trình học đơn bằng (THPT quốc gia hoặc AS/A Level) hay song bằng (AS/A Level và THPT quốc gia).

Hàng năm, trường Nguyễn Siêu đón tiếp nhiều lượt cán bộ, học sinh giao lưu trong và ngoài nước, đặc biệt là những chuyến trao đổi học tập hai chiều với hai trường cùng giảng dạy chương trình Cambridge: Skals (Đan Mạch) và Liceo scientifico statale "Galileo Galilei" Siena (Ý).

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ