Ngày đăng:   Thứ 2, 08-04-2019 15:24:15   /   Lượt đọc: 489

Quận Hoàng Mai tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho học sinh

(GDTĐ) - Hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, sáng 8/4, tại trường THCS Tân Mai, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai phối hợp với phòng GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tiểu đoàn đặc công 18 tổ chức buổi tập huấn các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó trước các tình huống xâm hại và bạo lực cho trẻ em tại các trường THCS trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Đặng Thị Thanh Bình cho biết: Năm 2019 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” để hưởng ứng chương trình này, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với phòng GD&ĐT quận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tiểu đoàn đặc công 18 tổ chức buổi tập huấn nhằm trang bị cho học sinh các kỹ năng tự ứng phó và bảo vệ bản thân trước các hiện tượng bạo lực và xâm hại. Nâng cao khả năng cảnh giác và tự vệ khi bị các đối tượng lạ mặt tiếp cận và có các hành vi tấn công gây mất an toàn cho trẻ. Tuyên truyền giáo dục cho các em cách phòng tránh và nhận biết các nguy cơ bị xâm hại và các hình thức bạo lực.

 

Các chiến sỹ tiểu đoàn đặc công 18 hướng dẫn học sinh các động tác tự bảo vệ mình khi bị tấn công

Tham gia buổi tập huấn, học sinh trường THCS Tân Mai đã đặt nhiều câu hỏi và được các chiến sỹ tiểu đoàn đặc công 18 trả lời xung quanh các hiện tượng bạo lực, xâm hại trẻ em xảy ra trong thời gian vừa qua. Đồng thời, các chiến sỹ tiểu đoàn đặc công 18 cũng đã hướng dẫn học sinh nhiều kỹ năng tự bảo vệ, thoát nạn trước các tình huống bị tấn công bạo lực và xâm hại.

 

Đại diện Hội LHPN quận trao mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ