Ngày đăng:   Thứ 6, 18-01-2019 13:56:49   /   Lượt đọc: 726

Quận Hoàn Kiếm tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế

(GDTĐ) - Sáng 18/1, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ tuyên dương học sinh tiểu học và trung học cơ sở đạt thành tích cao tại các kỳ thi toán và khoa học quốc tế năm 2018. Dự buổi lễ có ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang; lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm.

Năm 2018, học sinh của quận Hoàn Kiếm đã giành 89 giải cá nhân, trong đó có 6 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng, 24 giải Khuyến khích. Ngoài ra, các em đã giành 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng ở nội dung đồng đội.

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương, khen thưởng

Trong đó, tại kỳ thi “Vô địch các đội tuyển toán quốc tế” diễn ra tại Bulgaria với sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành 17 giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng; tại Kỳ thi “Thách thức các nhà toán học tương lai” diễn ra tại Indonesia, học sinh của quận giành 12 giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng; tại Kỳ thi “Khoa học quốc tế” diễn ra tại Malaysia, cả 60 học sinh của quận tham gia đều đoạt giải, trong đó có 4 Huy chương Vàng.

NGƯT Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại lễ tuyên dương

6 học sinh giành Huy chương Vàng tại các kỳ thi quốc tế năm 2018 gồm: Nguyễn Minh Hiếu (Trường THCS Nguyễn Du), Ngô Thái Bình, Đặng Hữu Hoàng Nguyên, Trịnh Diệu Linh (Trường THCS Trưng Vương), Nguyễn Lê Hà Anh, Lê Thảo Linh (Trường THCS Ngô Sỹ Liên).

Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn trao Giấy khen của quận Hoàn Kiếm cho 6 học sinh đoạt HCV quốc tế

Phát biểu tại lễ tuyên dương, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò quận Hoàn Kiếm đạt được, đồng thời nhấn mạnh: "Trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bình chọn có một sự kiện của ngành GD&ĐT, cụ thể là kết quả của công tác hội nhập quốc tế về giáo dục. Quận Hoàn Kiếm có 89 học sinh dự thi Toán, khoa học và đạt giải cấp quốc tế, đã góp phần cho giáo dục Thủ đô được vinh danh. Để có được kết quả như vậy là nhờ sự đam mê, nỗ lực của cá nhân từng em học sinh và sự tâm huyết, hướng dẫn, giảng dạy của các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm. Cũng xin được cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành với ngành giáo dục để cùng tạo nên những kết quả đáng tự hào này".

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Giấy khen của quận Hoàn Kiếm cho học sinh đoạt HCB quốc tế

PGĐ Lê Ngọc Quang cho biết: Điều quan trọng trong đổi mới giáo dục và đào tạo là hội nhập quốc tế. Năm 2019, Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức 2 cuộc thi lớn là HOMC (dự kiến khoảng hơn 20 quốc gia tham gia), IMSO (khoảng 40 nước tham gia). Tinh thần của các cuộc thi không chỉ thể hiện qua những tấm huy chương mà cốt lõi là sự hội nhập quốc tế, qua cuộc thi, thầy và trò được trao đổi về đổi mới phương pháp dạy học, giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh Thủ đô và đất nước…

Toàn, Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ