Ngày đăng:   Thứ 4, 28-03-2018 13:45:18   /   Lượt đọc: 389

Ngày hội “Vòng tay yêu thương” dành cho trẻ tự kỷ

(GDTĐ) - Hướng tới kỉ niệm Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ (2/4), Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ tổ chức ngày hội “Vòng tay yêu thương” lần thứ IV năm 2018 vào ngày 1/4.

Theo Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội Võ Thị Thanh Diệp, ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi chung, giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng với không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui; là nơi gặp gỡ, chia sẻ những thông tin về cách chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về hội chứng tự kỷ.

 

Trẻ tự kỷ thích thú được biểu diễn văn nghệ

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và đều miễn phí: khu vực trò chơi, làm test sàng lọc và tư vấn các vấn đề phát triển của trẻ; khám sức khỏe về mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng...; trưng bày sản phẩm hướng nghiệp. Đặc biệt, phụ huynh đưa con đến được các bác sĩ viện Nhi trung ương, viện Dinh dưỡng Hà Nội khám, tư vấn sức khỏe và các chuyên gia tâm lý trực tiếp tư vấn và làm các test chẩn đoán tâm lý.

 

Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ

Ngày hội có sự tham gia của hơn 600 trẻ tự kỷ đến từ 20 trường, trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh như: Trung tâm Phương Thanh, Sao Mai, Phúc Tuệ, Nắng Mai... Theo Ban tổ chức, qua ba lần tổ chức, ngày hội ngày càng có sức lan tỏa, thu hút đông đảo các trường, trung tâm đang can thiệp trẻ tự kỷ không chỉ trong thành phố Hà Nội mà nhiều tỉnh thành khác tham gia.

Ngày hội diễn ra cả ngày 1/4 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ