Ngày đăng:   Thứ 2, 14-10-2019 11:33:38   /   Lượt đọc: 685

Ngành GDĐT quận Long Biên tổ chức Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên"

(GDTĐ) - Sáng 13/10/2019, ngành GDĐT quận Long Biên tổ chức Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên" năm học 2019-2020. Đến dự và động viên các nhà giáo có Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT quận Long Biên.

Hội diễn là hoạt động văn hoá, nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội. Hội diễn được các nhà trường triển khai tổ chức sôi nổi, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ quản lý và giáo viên nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên và học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch".

Trao giải cho các đội tham gia Hội diễn

Tham gia Hội diễn cấp quận có 6 đội thi với gần 500 diễn viên là những cán bộ quản lý và giáo viên đến từ các trường thuộc 6 cụm chuyên môn trên địa bàn quận. Các đội thi đã mang đến 18 tiết mục nghệ thuật đặc sắc với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; Thủ đô Hà Nội, thầy cô và mái trường... Hầu hết các tiết mục đều được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu về tư tưởng, nội dung cũng như về cấu trúc, kịch bản chương trình. Các thầy cô giáo khi lên sân khấu đã hóa thân thành những diễn viên, thể hiện được khả năng sáng tạo độc đáo, đặc sắc... qua các tiết mục đơn ca, tốp ca, đồng ca hợp xướng, múa dân tộc, múa hiện đại... hết sức sinh động và phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

 

 

Phó Trưởng phòng GDĐT quận Long Biên Nguyễn Thị Hằng cho biết: "Hội diễn là dịp để các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết; tạo nên sức bật, sinh khí mới cho các nhà giáo trong công tác quản lý và giảng dạy. Qua hội diễn, ngành GDĐT quận đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ của các nhà trường, phát hiện được những giọng hát hay, những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc tham gia hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô" chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội cấp khu vực và Thành phố".

 

Một số tiết mục đạt giải Nhất, Nhì trong Hội diễn

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cụm chuyên môn số 6; giải Nhì cho cụm chuyên môn số 4, 5 và giải Ba cho các cụm chuyên môn số 3, 7 và 8 .

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ