Ngày đăng:   Thứ 6, 02-06-2017 11:06:53   /   Lượt đọc: 10013

Khai mạc lớp phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước miễn phí cho trẻ em

(GDTĐ) - Sáng 2/6, tại trường TH Dịch Vọng B đã diễn ra lễ khai mạc lớp phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước miễn phí cho trẻ em trên địa bàn quận Cầu Giấy. Năm 2017, hơn 2.200 học sinh sẽ được tham gia chương trình này.

Trong những năm qua, nhận thấy tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em, quận Cầu Giấy đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phổ cập bơi cho học sinh Tiểu học và THCS. Để thực hiện kế hoạch, quận Cầu Giấy đã tích cực huy động mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện chiến lược nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Ngoài việc đầu tư nâng cấp bể bơi tại Trung tâm văn hóa-thể thao, trong những năm qua, hệ thống các bể bơi trong trường học được quận đầu tư xây mới để học sinh được học bơi trong các giờ thể thao theo chương trình tự chọn. Hiện nay, ngoài bể bơi tại 3 trường công lập đang đi vào hoạt động hiệu quả, sẽ có 2 bể bơi bốn mùa tiếp tục được hoàn thành trong năm học tới. Từ năm 2015, quận đã triển khai tổ chức các lớp phổ cập bơi miễn phí. Thông qua các lớp phổ cập bơi, đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 15  tuổi  tập luyện và biết ít nhất 1 kiểu bơi.

 

 

HLV hướng dẫn học sinh khởi động và thực hành tại bể bơi

Tiếp nối thành công của năm trước, năm 2017, UBND quận Cầu Giấy giao cho Trung tâm TDTT phối hợp với Phòng GD&ĐT quận tổ chức lớp phổ cập bơi cho 2.213 học sinh chưa biết bơi tại các trường TH, THCS trên địa bàn quận. Lớp học năm nay triển khai ở 4 địa điểm là bể bơi Trung tâm văn hóa-thể thao quận, bể bơi ở các trường: Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân và chia làm 3 đợt, mỗi đợt 11 buổi học và 1 buổi kiểm tra cấp chứng chỉ. Mỗi nhóm từ 25 đến 30 em, tập luyện từ 02/6 đến 25/7/2017 dưới sự dẫn dắt của 25 thầy cô giáo đến từ các Trung tâm huấn luyện bơi và giáo viên thể dục các nhà trường. Thông qua lớp học, các HLV sẽ hướng dẫn cho các em biết bơi 1 kiểu bơi đồng thời trang bị kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình…

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ