Ngày đăng:   Thứ 2, 04-12-2017 16:28:57   /   Lượt đọc: 899

Học sinh trường THPT Yên Hòa tìm hiểu tác hại của thuốc lá

(GDTĐ) - Sáng 4/12, học sinh trường THPT Yên Hòa đã hào hứng tham gia chuyên đề giáo dục cấp Thành phố "Phòng chống tác hại của thuốc lá". Điểm đặc biệt ở chuyên đề là chính học sinh trực tiếp xây dựng kịch bản, dẫn dắt các câu chuyện, đồng thời tổ chức cho các bạn trong trường tìm hiểu về tác hại của thuốc lá. Điều này đã phát huy sức sáng tạo tối đa của học sinh, đồng thời tạo sự gần gũi, chân thực và cuốn hút, giúp học sinh thêm quyết tâm xây dựng trường học không khói thuốc.

 

Học sinh của trường THPT Yên Hòa đã được xem phóng sự về lịch sử phát triển của ngành công nghiệp thuốc lá trên thế giới và những nguy hiểm của việc hút thuốc lá dưới góc độ nghiên cứu khoa học quốc tế.

Các bức tranh cổ động do học sinh vẽ được trưng bày trong khuôn viên trường

Trước khi diễn ra chuyên đề giáo dục, học sinh các lớp đã tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá. Những bức tranh đẹp nhất được lựa chọn tham gia vòng thi bình tranh tại sân khấu, trước toàn trường trong sáng 4/12. Thông qua các bức tranh, học sinh đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa như "Thuốc lá: kẻ giết người thầm lặng", hay câu hỏi dành cho những người hút thuốc "bạn thích quan tài mầu gì để chúng tôi đóng?" … Kỹ năng thuyết trình cũng được tính là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả thi giữa các lớp.

Chăm chú theo dõi nội dung về tác hại thuốc lá

Cũng trong chuyên đề giáo dục "Phòng chống tác hại của thuốc lá", học sinh trường THPT Yên Hòa đã tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá dưới hình thức trả lời trắc nghiệm. Những câu hỏi, tình huống đưa ra đều do chính các nhóm học sinh từ câu lạc bộ LAC của trường nghiên cứu Luật và đưa ra. Các giáo viên chỉ là những người góp ý để nội dung của câu hỏi và câu trả lời được chính xác.

Nhảy hiện đại tuyên truyền về tác hại thuốc lá

Học sinh tham gia thi bình tranh cổ động

Hào hứng trả lời câu hỏi về Luật phòng chống tác hại thuốc lá

Các đội thi nhận giải thưởng của nhà trường

Bên cạnh đó, tham gia chuyên đề giáo dục này, các học sinh cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhảy hiện đại truyền tải thông điệp về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe con người. Theo nhận xét của một số học sinh, chuyên đề tuy diễn ra trong thời gian ngắn của buổi sinh hoạt dưới cờ nhưng các em đã nhận được nhiều thông tin bổ ích.

 

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ