Ngày đăng:   Thứ 2, 23-10-2017 16:22:14   /   Lượt đọc: 1042

Học sinh Hà Nội hào hứng tìm hiểu về phòng chống ma túy

(GDTĐ) - Sáng 21/10, tại trường THPT Yên Hòa, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy cấp Thành phố năm 2017. Tham gia chuyên đề, học sinh được tìm hiểu về tác hại của từng loại ma túy và tìm cách tránh xa tệ nạn này.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu khai mạc chuyên

Phát biểu khai mạc chuyên đề giáo dục, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhận định: Điều đáng lo ngại hiện nay là ma túy đang tấn công mạnh vào các nhà trường, hướng đến đối tượng là các em học sinh, sinh viên với nhiều hình thức phức tạp. Nếu việc mua bán, sử dụng ma túy nếu không được ngăn chặn, các em học sinh, sinh viên không được bảo vệ kịp thời trước sự đe dọa của ma túy thì khó tưởng tượng được hậu quả xảy ra với các em. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các em dính vào ma túy là do sự nhận thức của các em về tác hại của nó chưa được đầy đủ và sâu sắc.

 

 

Phó giám đốc Sở khẳng định: Công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng được ngành GD&ĐT coi là một trong những nội dung giáo dục quan trọng. Làm tốt công tác này trong nhà trường sẽ góp phần giữ gìn an toàn, an ninh trật tự ở các địa phương.

Học sinh hào hứng tìm hiểu về phòng chống ma túy

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD, học sinh và đại diện CMHS trường THPT Yên hòa được xem các video về tính cấp thiết của hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường học. Các em đã tích cực  tham gia các trò chơi, trả lời các câu hỏi về ma túy, nhận diện các loại ma túy và tác hại của từng loại ma túy, đồng thời xử lý các tình huống nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy. Đặc biệt, học sinh của trường còn được trực tiếp giao lưu với ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện PSD, một người đã từng nghiện ma túy và cai nghiện thành công.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ