Ngày đăng:   Thứ 2, 03-04-2017 14:45:34   /   Lượt đọc: 1173

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội “Vòng tay yêu thương”

(GDTĐ) - Ngày 2/4, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội LHTN, Hội thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Tổ vui chơi – Trung tâm dịch vụ Thanh Thiếu nhi – Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” với sự tham gia của gần 800 trẻ tự kỷ đến từ 21 trường, trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ.

Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội Võ Thị Thanh Diệp cho biết: Đây là lần thứ 3 Ngày hội “Vòng tay yêu thương”được tổ chức với mục đích gắn kết cộng đồng, tạo không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui dành cho trẻ tự kỷ. Đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, chia sẻ cách chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về chứng tự kỷ cũng như trẻ mắc chứng tự kỷ.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Tại Ngày hội, trẻ tự kỷ đã được hòa chung vào không khí vui chơi, tham gia văn nghệ, trò chơi, được các bác sĩ khám dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, sức khỏe. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức các khu vực trưng bày sản phẩm hướng của trẻ tự kỷ.

Đông đảo phụ huynh và trẻ tự kỷ tham gia Ngày hội

Tự kỷ hay rối loạn phổ tự kỷ là thuật ngữ nói đến một nhóm của các rối loạn phức tạp trong sự phát triển của não bộ. Nhóm rối loạn này được đặc trưng bởi những khó khăn và thiếu hụt trong tương tác xã hội, giao tiếp bằng lời và không lời, các hành vi sở thích định hình lặp lại. Trẻ tự kỷ thường không khác biệt về hình dáng bề ngoài hay hình dáng não bộ, nhưng khác biệt về chức năng và cách tiếp nhận, xử lý, truyền thông tin trong não bộ. Trẻ có thể gặp khó khăn trong việc tập trung chú ý, chia sẻ, bắt chước; có thể gặp khó khăn về tiếp nhận và xử lý thông tin thị giác, thính giác, tư duy trừu tượng.

Một số hoạt động diễn ra trong Ngày hội

 

 

 

 

Việt Nam hiện có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỷ. Mặc dù đã có sự thay đổi nhận thức về chứng tự kỷ trong xã hội nhưng con đường để người tự kỷ hòa nhập, được dạy nghề để có thể sống độc lập khi trưởng thành vẫn còn nhiều khó khăn.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ