Ngày đăng:   Thứ 5, 08-02-2018 15:42:35   /   Lượt đọc: 1305

Chung khảo hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi ngành GD&ĐT quận Đống Đa

(GDTĐ) - Ngày 7/2/2018, phòng GD&ĐT quận Đống Đa phối hợp với Hội Đồng đội quận tổ chức chung khảo Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018.

Công tác Đội nhiều năm qua đã được ngành GD&ĐT quận Đống Đa và các nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Song song với hoạt động dạy và học, công tác Đội góp phần quan trọng trong tổ chức các hoạt động giáo dục thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi nhằm góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học và sáng tạo, thể hiện phẩm chất, năng lực của mình; lựa chọn công nhận giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tôn vinh những Tổng Phụ trách tài năng. Đồng thời, hội thi cũng tạo cơ hội cho các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm về mô hình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của đơn vị mình.

Ngày 9/1/2018, vòng thi sơ khảo Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi quận Đống Đa năm học 2017-2018 đã diễn ra với sự tham dự của 30 thí sinh đủ tiêu chuẩn và điều kiện dự thi, đến từ 30 trường tiểu học và THCS công lập trên địa bàn quận. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 15 gương mặt điển hình để tiếp tục tham gia vòng thi chung khảo.

 

Trao thưởng cho các giáo viên

Tại vòng chung khảo, các thí sinh phải trải qua các phần thi lý thuyết về kiến thức, kỹ năng, thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ làm công tác Đội và năng khiếu. Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung đa số giáo viên Tổng phụ trách đã có sự tích luỹ, chuẩn bị chu đáo nên bài làm đạt kết quả khá cao. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu các thầy cô đều có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng cho tiết mục dự thi. Các đơn vị đã đầu tư khá công phu về nội dung, trang phục; nội dung đảm bảo quy định, đi sâu vào chủ đề quê hương đất nước, nghề nghiệp giáo viên và công tác giáo dục…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Xuất sắc, 4 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba cho các thí sinh.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ