Ngày đăng:   Thứ 2, 20-03-2017 15:48:33   /   Lượt đọc: 1726

Huyện Chương Mỹ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

(GDTĐ) - Sáng 17/3, huyện Chương Mỹ đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban thường vụ TW Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo huyện cùng trên 100 đại biểu đến từ 195 chi hội khuyến học toàn huyện.

Báo cáo tại Đại hội, Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Văn Vững cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua (2012-2017), công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngày càng được nâng lên, có bước phát triển tích cực. Công tác tổ chức của Hội được quan tâm củng cố kiện toàn kịp thời; số lượng tổ chức Hội và hội viên liên tục phát triển. Trong 5 năm qua, 32 xã, thị trấn của huyện đều có tổ chức khuyến học, 195 chi hội, ban khuyến học, đơn vị, cộng đồng khuyến học. Tổng số hội viên lên tới 72.300 người, đạt tỷ lệ 22,6% dân số toàn huyện.

Chủ tịch HKH Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh tặng hoa chúc mừng ĐH

Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ngành, đặc biệt ngành GD&ĐT cùng với sự tích cực, chủ động của Hội khuyến học các cấp, hoạt động khuyến học, nòng cốt là phong trào xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học, phát triển các Trung tâm học tập cộng đồng được triển khai trên mọi địa bàn dân cư, tạo thành phong trào thi đua được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Cho tới nay toàn huyện đã có 32.251/76.788 gia đình học tập, 136/181 dòng họ học tập, 172/196 cộng đồng học tập, 458 đơn vị học tập.

Hội khuyến học huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Hội đã khen thưởng cho 30 gia đình học tập tiêu biểu, 5 dòng họ học tập tiêu biểu, 6 cộng đồng khuyến học tiêu biểu và 3 Công ty là đơn vị học tập tiêu biểu đã đồng hành với Hội trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trong 5 năm qua, với sự vận động thường xuyên liên tục của mình, Hội khuyến học Huyện đã trao thưởng cho học sinh đỗ vào các trường Đại học, học sinh đoạt Huy chương cấp quốc gia với số tiền gần 30 triệu đồng.

Hội khuyến học đã phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tham mưu với UBND huyện khen thưởng học sinh giỏi Thành phố, học sinh giỏi toàn diện, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, con em gia đình chính sách học giỏi, các em làm tốt công tác Trần Quốc Toản hàng năm.

 

BCH mới cùng các đại biểu dự ĐH

Hội đã vận động các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân những nhà hảo tâm tặng 55 chiếc xe đạp cho 55 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trị giá 55 triệu đồng; 420 bộ sách trị giá 70 triệu đồng; tặng 108 suất học bổng cho 108 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá 35 triệu đồng.

Xây dựng Quỹ khuyến học là một nhiệm vụ quan trọng để hội Khuyến học xã, thị trấn thực hiện chức năng hỗ trợ và khuyến khích mọi người tham gia học tập. Quỹ đã phát huy tác dụng to lớn của mình trong nhiều năm. Từ năm 2011 đến 2016, Hội đã vận động được số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng. Tổng số tiền đã thưởng cho các em HS là trên 1 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện đã được Huyện ủy, UBND huyện tặng Giấy khen; 12 hội viên được Trung ương hội tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài. Hội Khuyến học huyện tặng Giấy khen và biểu dương các Hội Khuyến học xã, thị trấn, nhiều cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội khuyến học Chương Mỹ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị số 11 - CT/TW của Bộ Chính trị và Chương trình số 26 - CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến  học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập" tới cán bộ, hội viên và nhân dân; Đa dạng hoá các hình thức phát triển xây dựng quỹ khuyến học; Tổ chức tốt phong trào thi đua “Vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài”, trợ cấp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, giáo viên dạy giỏi có hoàn cảnh khó khăn; Nâng cao chất lượng hiệu quả của các Trung tâm học tập cộng đồng...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2017 - 2022  gồm 51 đại biểu và đồng chí Hoàng Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện giữ chức danh Chủ tịch Hội.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ