Ngày đăng:   Thứ 2, 07-01-2019 14:22:45   /   Lượt đọc: 816

Trường học lắp máy đạp xe tại chỗ giúp học sinh tránh béo phì

(GDTĐ) - Để góp phần phòng ngừa và đẩy lùi thực trạng "gia tăng bệnh béo phì và tiểu đường loại 2" ở học sinh, trường tiểu học Red Oak ở Lowestoft, Suffolk nước Anh đã lắp đặt 30 máy đạp xe tại chỗ ngồi của học sinh.

 

Các máy đạp xe tại chỗ có giá tiền 20 bảng Anh (khoảng 600.000 đồng)/máy, được mua bằng ngân sách dành cho giáo dục thể chất của nhà trường. Máy đạp xe có màn hình hiển thị thời gian đạp, số vòng quay mỗi phút và lượng calo tiêu thụ. Theo nghiên cứu, một số học sinh đốt cháy đến 800 calo trong một ngày nhờ đạp xe tại chỗ.

Hiệu trưởng trường Red Oak -Heather Madsen tin tưởng rằng việc làm này sẽ giúp các em học sinh hình thành thói quen vận động cho tương lai. Bà Madsen cũng hy vọng sắp tới trường sẽ mua thêm nhiều máy hơn để phục vụ đủ 430 học sinh. "Đây là một việc làm mới mẻ, giống như đang tổ chức giải đua xe đạp Tour de France ngay trong trường vậy", bà Madsen nói. Trường Red Oak cũng đang thảo luận về những sáng kiến để kích thích sự tập trung của học sinh khi vừa học bài vừa đạp xe.

Việc sử dụng máy đạp xe tại chỗ không phải là quy định bắt buộc nhưng học sinh đều tỏ ra hào hứng. "Em thích đạp xe vì việc này rất vui, giúp não bộ hoạt động nhanh nhạy, vừa khỏe mạnh vừa thông minh hơn" –Evie Rose, một học sinh trường Red Oak nhận xét.

Hải Thanh - nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 106+107, tháng 11/2018

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ