Ngày đăng:   Thứ 3, 29-03-2016 19:56:18   /   Lượt đọc: 11680

Sách mới: “Hướng dẫn luyện tập Hatha Yoga”

(GDTĐ) - Thời gian gần đây, Yoga ở Việt Nam phát triển mạnh và ngày càng mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Nhiều tài liệu viết về Yoga cũng được dịch, biên soạn và xuất bản tràn lan. Nhiều trung tâm Yoga hoạt động theo thị hiếu của người tập nên phần nào đã xa dần với Yoga truyền thống. Để giúp giáo viên hướng dẫn Yoga và người học có một tài liệu chuẩn, Câu lạc bộ Yoga Hà Nội trực thuộc Trung tâm UNESCO Phát triển nhân văn (Liên hiệp các hội UNNESCO Việt Nam) đã tiến hành biên soạn cuốn “Hướng dẫn luyện tập Hatha Yoga” cho phù hợp với tình hình phát triển Yoga hiện nay.

Bìa sách

Cuốn giáo trình này được biên soạn công phu dựa chủ yếu trên cuốn “Tài liệu hướng dẫn Hatha Yoga” của Câu lạc bộ Yoga Hà Nội và tham khảo thêm một số tài liệu về Yoga của nhiều tác giả và nhà nghiên cứu có uy tín. Đặc biệt, Ban biên soạn  đã tham khảo kinh nghiệm thực tế của các giáo viên có nhiều năm hướng dẫn Yoga của Câu lạc bộ để có một chương trình phù hợp nhất với người Việt Nam.

Giáo trình gồm ba phần, được sắp xếp hợp lý, khoa học:

Phần một: Những kiến thức cơ bản như: Giới thiệu về Yoga, sự phát triển Yoga ở Việt Nam và Hà Nội; Một số vấn đề tâm lý chưa đúng trong luyện tập Yoga; Chế độ ăn uống trong luyện tập Yoga; Những trở ngại trong luyện tập Yoga; Thở trong Yoga và kỹ thuật thở cơ bản; Phương pháp xoa bóp; Thư giãn sâu; Quy trình của một buổi tập Yoga...

Phần hai: Các chương trình luyện tập gồm cơ bản và nâng cao: Trong phần này giới thiệu cách tập, những lưu ý khi tập, tác dụng từng ASANA.

Phần ba: Phụ lục giới thiệu thêm các Asana mở rộng ngoài phần cơ bản và nâng cao.

Nội dung và hình ảnh minh họa chi tiết giúp người học dễ nắm bắt kiến thức

Trong mỗi phần, Ban biên soạn đã  cố gắng trình bày vấn đề một cách đơn giản, ngôn từ ngắn gọn, dễ hiểu để giúp giáo viên hướng dẫn Yoga và người học có thể thực hiện dễ dàng.

Câu lạc bộ YOGA Hà Nội thuộc Trung tâm UNESCO Phát triển nhân văn trân trọng giới thiệu sách tới bạn đọc. Những người yêu thích YOGA có thể tìm mua thông qua các lớp tập của Câu lạc bộ tại địa chỉ website: yoga.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn Hồng Vân, điện thoại: 01689989823.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ