Ngày đăng:   Thứ 2, 25-03-2019 13:48:31   /   Lượt đọc: 1563

Quận Cầu Giấy tổ chức giải bóng rổ cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở

(GDTĐ) - Giải bóng rổ dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS quận Cầu Giấy năm học 2018 – 2019 được tổ chức vào ngày 23/3 tại trường TH Dịch Vọng B. Giải thi đấu này là hoạt động thường niên, được các em học sinh chờ đợi, đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực mà ngành GD&ĐT quận hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao cờ lưu niệm cho các đội bóng

Giải bóng rổ năm nay có sự tham gia của 29 đội nam và 16 đội nữ với hơn 500 học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Ban tổ chức đã tổ chức bắt thăm chia bảng, tổng số có 73 trận đấu giữa các đội từ vòng loại đến vòng chung kết. Để điều hành các trận đấu một cách chuyên nghiệp, Ban tổ chức đã mời tổ trọng tài là các huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp của các trung tâm thể thao trên địa bàn Thành phố và quận.

HS khởi động trước giải đấu

Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết: Công tác giáo dục ngoài giờ lên lớp với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích là điểm nhấn của giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy trong nhiều năm qua. Được sự đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ của lãnh đạo quận, phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng năm học để có thể phát huy tối đa công năng sử dụng cơ sở vật chất đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Giải thi đấu thể thao dành cho học sinh được tổ chức thường xuyên mỗi năm học. Trong những năm qua, quận đã không ngừng đầu tư sân bóng rổ trong các trường công lập nhằm tạo điều kiện cho học sinh vui chơi, rèn luyện môn thể thao yêu thích ngay trong khuôn viên trường học của mình.

Nhiều học sinh nữ cũng tham gia thi đấu bóng rổ

"Bóng rổ có thể coi là môn thể thao phù hợp với lứa tuổi học sinh nhờ sự tiện lợi, năng động của nó, song đây cũng là môn thể thao giúp học sinh cải thiện vóc dáng, chiều cao. Bởi vậy, học sinh quận Cầu Giấy đã rất hào hứng với hoạt động này" - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhấn mạnh.

Thể hiện quyết tâm trước giải đấu

Học sinh thi đấu bóng rổ

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ