Ngày đăng:   Thứ 5, 15-08-2019 16:01:23   /   Lượt đọc: 2779

Gần 400 học sinh, giáo viên quận Cầu Giấy tham gia giải bơi

(GDTĐ) - Sáng 15/8, quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc giải bơi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS trong quận năm 2019. Giải bơi là hoạt động khởi đầu cho các chương trình chuẩn bị chào mừng năm học mới 2019 – 2020, đánh dấu kết thúc của kỳ nghỉ hè.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Giải bơi lội được quận Cầu Giấy tổ chức hàng năm nhằm khích lệ phong trào rèn luyện thể chất trong các nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm học mới.

Lãnh đạo Quận và phòng GDĐT Cầu Giấy trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Giải bơi năm nay có sự tham gia của 396 vận động viên đến từ 53 trường học trên địa bàn quận, trong đó có 126 học sinh tiểu học, 138 học sinh THCS và 132 giáo viên, nhân viên. Giải bơi gồm hai nội dung bơi tự do và bơi ếch.

Học sinh khởi động trước giải đấu

Nhằm tạo sự công bằng và chuyên nghiệp cho giải đấu, Ban tổ chức đã mời tổ trọng tài là các huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp của các trung tâm thể thao trên địa bàn thành phố và quận Cầu Giấy.

Quyết liệt trong từng đường bơi

Trước khi tổ chức giải bơi, quận Cầu Giấy cũng đã tổ chức chương trình phổ cập bơi toàn dân, trong đó tập trung dạy bơi cho gần 1 nghìn học sinh các trường tiểu học và THCS. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao thể chất, tăng cường kỹ năng cứu hộ cứu nạn và thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể trong các nhà trường. Phổ cập bơi cũng là một trong những điểm nhấn trong công tác giáo dục và đào tạo của quận Cầu Giấy trong những năm qua.

Niềm vui cán đích

Đông đảo phụ huynh đến theo dõi, cổ vũ cho các vận động viên nhí

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ