Ngày đăng:   Thứ 6, 19-04-2019 10:48:46   /   Lượt đọc: 141

Chất phụ gia trong thực phẩm ảnh hưởng đến tính tình và hành động của trẻ

(GDTĐ) - Trước đây nhiều nghiên cứu đã chứng minh, chất phụ gia trong thực phẩm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cơ thể như gây dị ứng, trúng độc và thậm chí gây ung thư… Trong các nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học Anh cho hay: chất phụ gia thực phẩm còn ảnh hưởng tới hành vi và tính tình của trẻ.

 

Theo báo Nhà khoa học mới, các cán bộ nghiên cứu đã theo dõi trong vòng 1 tháng trên 277 trẻ em 3 tuổi. 2 tuần đầu, các em được uống nước quả có chất phụ gia có màu sắc, 2 tuần sau, các em được uống nước quả có màu tương tự nhưng không có chất phụ gia. Trong 4 tuần này, các cán bộ ghi lại tất cả biểu hiện của trẻ như tính nóng nẩy, mức độ ngoan… Kết quả cho thấy, trên 25% trẻ em sau khi uống nước quả cho thêm chất phụ gia quấy phá nhiều hơn bình thường. Theo các nhà nghiên cứu, tính tình và hành động ngoan hay hư của trẻ có thể phụ thuộc vào chất phụ gia thực phẩm hàng ngày trẻ hấp thụ. Trước mắt thì việc giảm chất phụ gia trong thực phẩm đối với trẻ em là rất có lợi và cần thiết.

Minh Trang (theo Apple daily) - nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 112, tháng 4/2019

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ