Ngày đăng:   Thứ 5, 23-05-2019 16:21:15   /   Lượt đọc: 2945

Xúc động “Ngày trở về” sau 20 năm của cựu học sinh trường THPT Ba Vì

(GDTĐ) - Khi những chùm phượng vỹ rực lửa báo hiệu hè về cũng là lúc lứa tuổi học trò dâng trào cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi phải chia tay thầy cô, bè bạn và mái trường. Thời khắc ấy đã diễn ra cách đây 20 năm được các cựu học sinh niên khóa 1996-1999 trường THPT Ba Vì tái hiện lại trong buổi hội khóa “20 năm – Ngày trở về” diễn ra đúng dịp sinh nhật Bác 19/5/2019.

Chương trình được chuẩn bị công phu, tâm huyết bởi ban liên lạc khóa cùng sự hiện diện của các thầy, cô giáo đã dìu dắt, đào tạo thế hệ học sinh và đông đảo các cựu học sinh niên khóa 1996-1999.

 

Đại diện cựu học sinh tri ân thầy cô

 

Những thước phim tư liệu ghi lại từng góc lớp, từng hàng cây cùng những kỷ niệm tinh nghịch của tuổi học trò đã gợi lại biết bao xúc cảm thân thương, gần gũi và quen thuộc khiến ai cũng rưng rưng xúc động. Đó là những kỷ niệm vô giá in dấu thời gian, lưu giữ những tháng năm hồn nhiên, tươi đẹp nhất của tuổi học trò. Những lời ca, tiếng hát về một thời đến trường, về tình thầy trò, về quê hương Ba Vì thân yêu...  miền ký ức ấy được ôn lại bởi những ca sỹ chính là những cựu học sinh.

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng ban liên lạc khóa

Trong dòng chảy cảm xúc kết nối quá khứ đến hiện tại, thầy cô phấn khởi, vui mừng với sự trưởng thành của thế hệ học trò cũ, đặc biệt là những tấm gương nghị lực phi thường, vượt lên số phận để đứng vững trong cuộc sống.

20 năm ấy với biết bao thăng trầm, bộn bề lo toan nhưng dù ở bất kỳ phương trời nào, những cựu học sinh trường THPT Ba Vì niên khóa 1996-1999 vẫn luôn lưu giữ trong tim nỗi nhớ về mái trường xưa, về thầy cô và những người bạn cũ. Buổi hội khóa “20 năm – Ngày trở về” chính là thời khắc để những thế hệ học sinh cũ gửi đến thầy, cô của mình lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô nguyên BGH nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn đã chắp cánh ước mơ trong suốt những năm tháng dưới mái trường THPT Ba Vì.

Tập thể lớp 12A chụp ảnh lưu niệm cùng thầy chủ nhiệm

 

Tập thể lớp 12B chụp ảnh lưu niệm

 

Tập thể lớp 12C chụp ảnh lưu niệm cùng thầy chủ nhiệm

 

Tập thể lớp 12D chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy chủ nhiệm

 

Tập thể lớp 12E chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy chủ nhiệm

Những phần thưởng động viên học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó được các cựu học sinh trao tặng nhà trường tuy còn nhỏ bé nhưng chứa đựng giá trị nhân văn. Bởi đó là tinh thần, là động lực “tiếp lửa” truyền thống học tập cho những thế hệ học sinh kế tiếp của nhà trường.

 

Hội khóa “20 năm – Ngày trở về” niên khóa 1996-1999 trường THPT Ba Vì khép lại trong niềm hân hoan, tiếc nuối của cả thầy và trò. “20 năm - Ngày trở về” – thực sự là ngày hội gắn kết, sẻ chia, nhân yêu thương đong đầy cho cuộc sống.

 

Phạm Hạnh Nguyên

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ