Ngày đăng:   Thứ 2, 07-05-2018 10:23:34   /   Lượt đọc: 435

Vinh danh 202 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc tại cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học

(GDTĐ) - Ngày 5/5, cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 năm học 2017 - 2018 do Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức đã chọn ra 202 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng. Đến dự Lễ trao giải cuộc thi có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam…

Văn nghệ chào mừng Lễ trao giải

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của hơn 1.200 thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra 13 giải nhất, 54 giải nhì, 68 giải ba và 67 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Trần Ngân Hà và em Lê Xuân Khôi cùng đạt 151/160 điểm và trở thành hai thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

Trao thưởng cho 15 tập thể phòng GD&ĐT tiêu biểu

Đánh giá về kết quả cuộc thi năm nay, ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Các thí sinh đã thể hiện trình độ vượt trội, không chỉ làm tốt các bài thi ngữ pháp, từ vựng, đọc, viết, các em còn tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Trong phần thi nói của cuộc thi năm nay, các giám khảo đã không ngần ngại khi cho 16 thí sinh số điểm tuyệt đối 20/20. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng quyết định trao tặng 20 giải thưởng động viên cho các thí sinh đạt thành tích tốt đến từ các trường ngoại thành Hà Nội”.

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể, trong đó có 5 quận đạt thành tích xuất sắc bao gồm Phòng GD&ĐT các quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông và 10 quận, huyện đạt thành tích tốt bao gồm Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, các huyện Gia Lâm, Thanh Trì và Mỹ Đức.

Năm nay, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam trao tặng 1.730 suất học bổng cho các thí sinh dự thi. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Năm học 2017 – 2018 cũng đánh dấu cột mốc lần thứ 15 cuộc thi Olympic tiếng Anh được diễn ra. Khởi đầu là ý tưởng về một sân chơi dành cho các học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh, giờ đây Olympic tiếng Anh đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn Thủ đô tham gia.

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ