Ngày đăng:   Thứ 5, 25-05-2017 17:21:19   /   Lượt đọc: 3479

Tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lý các dịch vụ công trực tuyến cho học sinh

(GDTĐ) - Sáng 25/5, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đã tổ chức buổi tuyên truyền ứng dụng CNTT trong việc xử lý các dịch vụ công trực tuyến cho học sinh. Đến dự có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Bí thư Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Vũ Cao Minh; Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang; Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu cùng CBGV, HS trường THCS Nguyễn Trãi.

 

Học sinh háo hức nghe báo cáo viên tuyên truyền

 

Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: Buổi tuyên tuyên truyền được tổ chức nhằm mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cho học sinh các khối lớp. Trên cơ sở đó, các em sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho cha mẹ, người thân; tuyên truyền người dân tham gia các dịch vụ công được thuận lợi, hiệu quả. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về việc tổ chức hoạt động tuyên truyền ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính cho học sinh cấp THCS trong toàn quận.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tham gia buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường đã được các thầy cô giáo trong tổ tuyên truyền giới thiệu về ứng dụng CNTT trong việc xử lý dịch vụ công trực tuyến. Với nội dung tuyên truyền phù hợp lứa tuổi học sinh, đảm bảo cho các em dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng” và có sự tương tác trực tiếp, học sinh tham dự buổi tuyên truyền đã nắm bắt được kiến thức và kĩ năng cơ bản, cần thiết nhất về các dịch vụ công trực tuyến.

 

Học sinh thực hành trên máy tính

 

 

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã đánh giá cao ý nghĩa và tính thiết thực của hoạt động tuyên truyền về ứng dụng CNTT trong việc xử lý các dịch vụ công trực tuyến cho học sinh THCS quận Thanh Xuân nói chung và trường THCS Nguyễn Trãi nói riêng. Giám đốc nhấn mạnh: Qua buổi tuyên truyền, học sinh nhận thức được tầm quan trọng, sự cần thiết và tiện lợi của dịch vụ công trực tuyến. Sau khi được tuyên truyền, với nội dung dễ hiểu, dễ áp dụng, mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực hướng dẫn gia đình, người dân thực hiện thành công các dịch vụ công trực tuyến, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính của quận Thanh Xuân, chung tay cùng Thành phố xây dựng nền hành chính điện tử, chính phủ điện tử theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV…

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ