Ngày đăng:   Thứ 6, 19-10-2018 15:40:39   /   Lượt đọc: 1254

Tuần văn hóa New Zealand tại trường Nguyễn Siêu

(GDTĐ) - Từ ngày 18 đến 20/10/2018, tại trường Nguyễn Siêu quận Cầu Giấy diễn ra Tuần văn hóa New Zealand 2018.

Tuần văn hóa được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand nói chung và tăng cường hiểu biết của học sinh Nguyễn Siêu về văn hóa – con người Kiwi, làm hành trang giúp các em trên con đường du học cũng như trở thành công dân toàn cầu.

 

Tuần văn hóa bao gồm chuỗi hoạt động giao lưu, hội thảo, trải nghiệm lớp học mô phỏng giới thiệu văn hóa và giáo dục New Zealand.

 

Là một ngôi trường tiên phong trong giáo dục hội nhập, trở thành trường mang tên Việt Nam đầu tiên nằm trong hệ thống các trường Cambridge quốc tế (2014) với mã số VN236, tháng 4/2018, Trường Nguyễn Siêu đã ký kết hợp tác với Đại học Massey.

 

Trong tuần văn hóa, học sinh trường Nguyễn Siêu đã được trải nghiệm học tập với giảng viên Đại học Massey; học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 Nguyễn Siêu được tham dự sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – New Zealand với sự hiện diện của Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam – ông Keith Conway và bà Bành Vân –Giám đốc cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam… Bên cạnh đó là màn tái xuất đầy hào hứng của thần đồng âm nhạc quốc tịch New Zealand và Việt Nam, “cựu học sinh Nguyễn Siêu” Jayden Trịnh. Cùng với ngài Phó Đại sứ, Jayden đã mang âm nhạc, những điệu nhảy, cách chào và giới thiệu của người Maori tới với các bạn Nguyễn Siêu.

 

Trong khuôn khổ tuần văn hóa cũng có nhiều hoạt động phong phú như: lễ trao giải cuộc thi Speaking & Writing Contest tìm hiểu New Zealand dành cho học sinh Nguyễn Siêu; Đại diện trường Đại học Massey (New Zealand) gặp gỡ trao đổi với cha mẹ học sinh về chương trình dự bị đại học khóa 2 tại trường Nguyễn Siêu lộ trình du học tối ưu tiết kiệm về thời gian và chi phí; Ngày hội "Explore New Zealand" do Đại học Massey và trường Nguyễn Siêu đồng tổ chức trao cho học sinh cơ hội hiểu biết về đất nước New Zealand và trang bị kĩ năng du học thành công thông qua lớp học trải nghiệm phát triển kỹ năng với giảng viên cao cấp từ Đại học Massey; hội thảo về giáo dục New Zealand với đại diện các tổ chức giáo dục New Zealand và những cựu du học sinh.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ