Ngày đăng:   Thứ 6, 21-12-2018 13:47:18   /   Lượt đọc: 1497

Truyền thông “Vì một mái trường không ma túy”

(GDTĐ) - Sáng 21/12, Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức điểm chương trình truyền thông phòng chống ma túy với chủ đề “Vì một mái trường không ma túy”. Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội và chương trình công tác của Phòng GD&ĐT quận về phòng chống ma túy trong trường học năm 2018.

Cô giáo Nguyễn Kiều Duyên- Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm nhận định: Hiện nay, tệ nạn ma túy ở nước ta vẫn đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma túy mới. Ma túy đã trở thành mối hiểm họa lớn của toàn xã hội, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội. Đáng lo ngại, hiểm họa ma túy đang đe dọa tuổi trẻ học đường. Việc tổ chức chương trình truyền thông phòng chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về ma túy, tệ nạn ma túy để cùng tham gia các hoạt động phòng chống ma túy nhằm đẩy lùi ma túy xâm nhập vào nhà trường cũng như gia đình, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và hạnh phúc cho mọi nhà…

Văn nghệ hưởng ứng buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ đến từ Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy đã truyền tải thông tin tới cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh những nội dung khái quát về ma túy; chia sẻ cách nhận diện và tác hại của một số loại ma túy phổ biến, loại ma túy mới và ma túy trá hình như: Cần sa, heroin, ma túy đá, thuốc lắc, cỏ mỹ, shisha trá hình, thuốc lá điện tử, ma túy trà sữa....

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia phát biểu ý kiến, nêu quan điểm của học sinh. Nhiều em đã nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy. Nhiều câu chuyện xúc động về ảnh hưởng của ma túy đã được các em tuyên truyền đến các bạn. Bên cạnh đó cán bộ Viện cũng chia sẻ cho học sinh các giải pháp ứng phó với một số tình huống, nguy cơ có thể dẫn tới hành vi sử dụng ma túy; đồng thời chia sẻ kỹ năng đối phó với tình huống, nguy cơ khi gặp người đang bị “ngáo” do sử dụng ma túy.

Học sinh giao lưu trong buổi tuyên truyền

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, với những kiến thức đã được truyền tải, thông điệp của chương trình thực sự mang lại nhiều điều hữu ích, góp phần nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về ma túy và cách phòng chống ma túy. Qua đó góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường nói riêng và xã hội nói chung.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ