Ngày đăng:   Thứ 3, 29-10-2019 13:41:35   /   Lượt đọc: 961

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng kỷ niệm 30 năm thành lập

(GDTĐ) - Sáng 27/10, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, quận Ba Đình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1989 - 2019). Đây là một mốc son ghi nhận sự trưởng thành của 30 thế hệ học sinh “nên người” từ “mô hình giáo dục không chọn lọc đầu vào” nhưng được tổ chức giáo dục theo tinh thần tự chủ, dân chủ, nhân văn.

Nhận xét về trường Đinh Tiên Hoàng, Giáo sư Tiến sĩ Odette Lescarret (Pháp) cho biết: Tại trường Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi đã thực nghiệm một nền giáo dục toàn diện dạy chữ, dạy người tích hợp mô hình Adepase tâm lý học – giáo dục học Đông Nam Á. Mô hình này được Bộ Ngoại giao Pháp và châu Âu ghi nhận. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tùng Lâm đã xây dựng tốt một đội ngũ các nhà tư vấn hoạt động hỗ trợ học sinh; cho phép các em có điều kiện để phát triển tài năng, học tập một cách sáng tạo...

 

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã từng bước khẳng định chất lượng và tinh thần đổi mới tiên phong, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.

Hơn 10.000 học sinh trường Đinh Tiên Hoàng đã tốt nghiệp THPT, trong đó rất nhiều học sinh thi đỗ vào đại học, trường cao đẳng nghề ra đời trở thành nguồn lao động hữu ích cho xã hội; có một bộ phận học sinh xuất sắc là những doanh nhân thành đạt, trí thức ưu tú, nghệ sĩ thành danh như: Nguyễn Khắc Hiếu (ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2008), Ngô Thanh Tùng (nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - TƯ Đoàn), Phan Lê Thế Hoan (giải 3 Olympic tiếng Anh)Đinh Tiên Hoàng còn là mô hình đảm bảo công bằng trong giáo dục cho những học sinh gặp khó khăn; không buông tay, không bỏ rơi một học sinh nào.

 

Với công thức tạo ra văn hóa phát triển, nhà trường tập trung vun đắp để mỗi học sinh “nên người” thành người “tử tế” bằng phong cách “5 tự” của học sinh Đinh Tiên Hoàng. Đó là học sinh “biết tự học sáng tạo, biết sống tự chủ, tự tin, tự trọng và biết tự chịu trách nhiệm trước mỗi việc mình làm”.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Như nhà tỷ phú thế giới Bill Gates đã từng nói "Đẳng cấp thế giới không phải là nền kinh tế mạnh hay có bao nhiêu triệu phú hoặc tỉ phú… mà đẳng cấp thế giới là về cách và thái độ của công dân quốc gia đó ứng xử, hành động ra sao”, 30 năm qua, trường THPT Đinh Tiên Hoàng bền bỉ, sáng tạo thực hiện chân lý đó bằng chính sự tận tâm và sáng tạo của thầy và trò.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ