Ngày đăng:   Thứ 5, 21-03-2019 15:41:08   /   Lượt đọc: 909

Trường THCS Nguyễn Du, Láng Hạ đón Bằng công nhận đạt Chuẩn quốc gia

(GDTĐ) - Sáng 21/3, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm) và trường THCS Láng Hạ (quận Đống Đa) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia.

*Trường THCS Nguyễn Du:

NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội và Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải đã đến dự và trao bằng công nhận trường chuẩn cho thầy và trò nhà trường.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang và Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải trao Bằng công nhận trường chuẩn cho trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du là ngôi trường mới được thành lập vào tháng 6 năm 2018 trên cơ sở tách trường THCS Trung Văn. Trường được xây dựng trên diện tích 5.660m2 với quy mô hiện đại. Giai đoạn 1 được thiết kế và xây dựng 3 khu nhà (A,B và C) với tổng giá trị công trình hơn 70 tỷ đồng. Trong đó khu A là khu hiệu bộ 5 tầng và các phòng chức năng. Các phòng làm việc được cung cấp đầy đủ thiết bị đồ đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa công tác nghiệp vụ. Các phòng chức năng ngoài các trang thiết bị đồ dùng dạy học tối thiểu theo thông tư 19 của Bộ GD&ĐT, quận Nam Từ Liêm còn trang bị các thiết bị dạy học hiện đại để thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Khu nhà B là khu lớp học 5 tầng với 16 phòng học diện tích mỗi phòng rộng 60m2, được trang bị đồ dùng dạy học hiện đại. Khu nhà C là khu nhà ăn được thiết kế khang trang với trang thiết bị đồng bộ và khu giáo dục thể chất với diện tích 350m2.

Văn nghệ chào mừng trường đạt Chuẩn quốc gia

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Du 100% đạt chuẩn, trong đó có 91,7% giáo viên đạt trên chuẩn, 3 giáo viên có trình độ Thạc sĩ và 4 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Trường có 3 GVDG cấp Thành phố, 4 GVDG cấp quận. Các giáo viên nắm bắt các phương pháp giáo dục hiện đại. Nhiều thầy cô có bài giảng E-learning được ngành đánh giá cao, trong đó có giáo viên đoạt giải cấp quốc gia về thiết kế bài giảng E-learning.

Trường THCS Nguyễn Du có cơ sở vật chất hiện đại

Nhà giáo Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết: "Trên cơ sở có nhiều thuận lợi về cơ sở vật chất, trường đã xây dựng kế hoạch năm học và chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2018 – 2022 với các biện pháp cụ thể để xây dựng trường học luôn: thân thiện – sáng – xanh – sạch – đẹp. Năm học 2018 – 2019, trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Chú trọng bồi dưỡng chất lượng học sinh vào lớp 10 THPT và chất lượng học sinh mũi nhọn. Trường sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động dạy học, hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh".

Niềm vui của cô và trò nhà trường khi đón nhận bằng công nhận trường chuẩn

Tuy mới thành lập nhưng trường THCS Nguyễn Du đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trường có nhiều học sinh đoạt giải tại các cuộc thi HSG, thi khoa học kỹ thuật và văn hóa, thể dục thể thao cấp quận. Đặc biệt, mới đây, trường đã được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

*Trường THCS Láng Hạ:

Trường THCS Láng Hạ tiền thân là trường cấp II Yên Lãng, sau đổi thành trường Phổ thông cơ sở Yên Lãng được thành lập năm 1965. Năm 1993, trường đổi tên thành trường THCS Láng Hạ.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tháng 11/2011, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường đã được đầu tư xây mới khang trang với quy mô Chuẩn quốc gia. Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn theo sát yêu cầu của thực tiễn, bám sát vào 5 tiêu chuẩn của trường CQG. Các thế hệ quản lý, giáo viên và học sinh trường THCS Láng Hạ không ngừng phấn đấu thi đua “dạy tốt- học tốt”. Từ khi thành lập đến nay trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cấp quận, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn vững mạnh xuất sắc… Các thầy cô giáo không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng với sự nghiệp “trồng người”. CBGV nhà trường đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi, nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp Thành phố, cấp quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt trao Bằng công nhận đạt CQG cho nhà trường

Năm học 2017-2018, trường THCS Láng Hạ tiếp tục được UBND quận Đống Đa đầu tư xây dựng, nâng cấp mua sắm các trang thiết bị hiện đại và chính thức đưa vào xây dựng thành trường CQG giai đoạn 2017-2020. Hiện nay, trường có các phòng học đủ ánh sáng, đồ dùng dạy học và các trang thiết bị đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Một hệ thống phòng chức năng như phòng thư viện, âm nhạc, tin học, phòng giáo dục thể chất… là những điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, kiến thức kỹ năng, phẩm chất đạo đức cho học sinh.

CQuang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Đặng Thị Vân Anh – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Nhà trường sẽ giữ gìn, bảo quản tốt cơ sở vật chất và sử dụng có hiệu quả những trang thiết bị để xây dựng trường THCS Láng Hạ luôn là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực; thầy mẫu mực, trò chăm ngoan; phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại để giữ vững danh hiệu trường CGQ xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

Tô An, Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ