Ngày đăng:   Thứ 2, 20-01-2020 11:25:45   /   Lượt đọc: 1268

Trường TH Giang Biên với chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ VI

(GDTĐ) - Chào đón Xuân Canh Tý năm 2020, tiếp nối thành công của chương trình “Mùa Xuân cho em” những năm trước với tinh thần “Yêu thương và chia sẻ”, vừa qua, trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên tiếp tục phối hợp với một số đơn vị cùng các nhà hảo tâm… tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa Xuân cho em” lần thứ VI; thăm và tặng quà cho đơn vị kết nghĩa Trường PTDT - bán trú Tiểu học Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Đây là chương trình thường niên của thầy và trò trường TH Giang Biên mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm hỗ trợ, động viên cả về tinh thần lẫn vật chất đối với các thầy cô giáo và học sinh đơn vị kết nghĩa nơi vùng cao xa xôi hẻo lánh. Chương trình cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường nhằm giáo dục lòng nhân ái cho học sinh; giúp các em biết đồng cảm, có lòng trắc ẩn đối với những hoàn cảnh khó khăn, biết yêu thương và chia sẻ ...

 


 

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh gồm tiền mặt và gần 5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại như: gạo, mỳ tôm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, ti vi, chăn, đệm, dầu ăn, nước mắm, bánh chưng, sữa tươi, bánh kẹo...

 

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giao lưu văn nghệ, tổ chức liên hoan tất niên, tặng quà cho thầy và trò nhà trường. Ban tổ chức đã trao 420 suất quà cho học sinh trường Tiểu học và Mầm non Nậm Mười, 32 suất quà cho CBGV-NV của trường; trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh vượt khó học tốt, trao 01 suất trợ cấp cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; 01 chiếc ti vi để phục vụ cho hoạt động học tập và cập nhật các thông tin trong nước và quốc tế cùng các loại nhu yếu phẩm phục vụ học sinh bán trú với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình

Nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng trường TH Giang Biên cho biết: Ngoài nhiệm vụ chính là tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học do Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành, trường chúng tôi luôn quan tâm đến công tác tổ chức cho CBGV-NV và học sinh tham gia các hoạt động hướng thiện, các chương trình an sinh xã hội trong cộng đồng. Qua đó, góp phần giáo dục lòng nhân ái cho học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Bà Bàn Ton Sếnh, phụ huynh học sinh đến nhận quà và dự chương trình, khi được Ban tổ chức mời tham gia liên hoan tất niên cùng các con, bà xúc động nói: "Bản làng rất vui khi đoàn từ thiện lại về tặng quà cho các cháu, Tết này các con mình có áo đẹp, có bánh kẹo. Hôm nay mình được ăn liên hoan, được xem văn nghệ. Mình vui lắm”.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ