Ngày đăng:   Thứ 2, 09-05-2016 17:45:45   /   Lượt đọc: 3588

Trường MN Bình Minh, quận Hoàn Kiếm đạt Chuẩn quốc gia

(GDTĐ) - Sáng 12/5, trường mầm non Bình Minh (quận Hoàn Kiếm) long trọng tổ chức lễ khánh thành và đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo quận Hoàn Kiếm; các thế hệ cán bộ quản lý của nhà trường và đại diện CMHS.

Ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia cho trường MN Bình Minh

Trường MN Bình Minh được thành lập từ năm 1991, nằm trên địa bàn 2 phường Hàng Gai và Hàng Bông. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường đạt nhiều thành tích trong công tác giáo dục. Khi mới thành lập chỉ có 4 lớp nhà trẻ với hơn 70 học sinh, đến nay MN Bình Minh đã có 7 nhóm lớp với hơn 200 học sinh. Quy mô giáo dục phát triển nhưng công tác giáo dục lại gặp nhiều khó khăn do có nhiều điểm lẻ, các điểm trường đều nằm xen kẽ trong khu vực đông dân cư, diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất, trang thiết bị xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, cũng như nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng cô, trò nhà trường

Từ năm học 2014 – 2015, trường MN Bình Minh được quận Hoàn Kiếm đầu tư gần 40 tỷ đồng để xây dựng 1 điểm trường mới tại 55 Hàng Bông và cải tạo, sửa chữa lớn tại 2 điểm trường (số 5 Hội Vũ và 75 Hàng Bông). Điểm trường 55 Hàng Bông được xây mới có quy mô 6 tầng khang trang, không gian thoáng mát, được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại. Tổng diện tích sử dụng là hơn 1.700 m2.

Đại biểu cắt băng khánh thành trường MN Bình Minh tại địa chỉ 55 phố Hàng Bông

Trường MN Bình Minh có 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có 68,8% trên chuẩn. Trường có nhiều giáo viên, nhân viên giỏi cấp Thành phố, cấp Quận, đồng thời có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Quận, Thành phố đánh giá cao. Tất cả giáo viên có trình độ tin học cơ bản, 50% có trình độ nâng cao và có khả năng thiết kế bài giảng E –learning.

Học sinh múa hát mừng trường đạt Chuẩn

Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ luôn được nhà trường chú trọng. Tất cả các bé được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm với đầy đủ các chuyên khoa. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm đều giảm so với năm học trước. Trường MN Bình Minh thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế để giúp các cháu phát triển toàn diện.

Toàn cảnh trường MN Bình Minh

Nhà giáo Phạm Thúy Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Trường đạt chuẩn là niềm vui lớn không chỉ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mà còn đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân trên địa bàn. Niềm vui càng trở nên đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội hóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu để giữ vững danh hiệu Chuẩn quốc gia.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ