Ngày đăng:   Thứ 6, 16-11-2018 17:38:29   /   Lượt đọc: 209

Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(GDTĐ) - Chiều 15/11, trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1968 – 2018), 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Triệu -Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên UV Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; TS.Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Lãnh đạo quận Cầu Giấy cùng đông đảo các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học viên nhà trường.

Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội thành lập ngày 27/4/1968, tiền thân là Trường Cán bộ, giáo viên Hà Nội. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trong việc củng cố, đẩy mạnh chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQLGD, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô theo từng giai đoạn.

Văn nghệ chào mừng

Từ ngôi trường đơn sơ nhà tranh vách đất trong thời kì chiến tranh, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại với 22 phòng học, 02 phòng hội thảo, 01 hội trường lớn có sức chứa 350 chỗ có thể vừa tổ chức các hội thảo, hội nghị lớn vừa có thể làm phòng học khi cần triển khai các nội dung bồi dưỡng chung.

Mỗi năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí cho hàng trăm CBQLGD, các Tổ trưởng chuyên môn các cấp từ MN đến THPT; bồi dưỡng cho hàng ngàn lượt giáo viên các cấp học, ngành học với hàng chục chuyên đề có nội dung cập nhật, thiết thực, bám sát trọng tâm nhiệm vụ theo chỉ thị năm học của Bộ GD&ĐT và nhiều chuyên đề với nội dung chuyên sâu, đặc thù. Hai năm nay, nhà trường đã triển khai thành công công tác bồi dưỡng hè tại các quận, huyện, thị xã. Chỉ tính riêng năm học 2017 - 2018, nhà trường đã đưa hàng chục chuyên đề về cơ sở, tổ chức trên 2.000 lớp bồi dưỡng cho hơn 80.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cách làm này đã giúp 100% giáo viên trên toàn thành phố có điều kiện được thụ hưởng cùng nội dung, chất lượng bồi dưỡng chuyên đề như nhau.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.Hà Nội trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Thị Yến Phương - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chặng đường 50 với những dấu mốc lịch sử thắp lên trong các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường niềm tự hào về truyền thống của trường. 50 năm cũng là một mốc thời gian đánh dấu cho bước chuyển sang một giai đoạn mới, tầm nhìn mới. Trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị đã có, nhà trường tiếp tục tìm hướng đi để phù hợp với yêu cầu phát triển chung của xã hội và sự kì vọng của Ngành. Yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đòi hỏi phải có đội ngũ CBQLGD các cấp đủ năng lực đáp ứng nhiệm vụ trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và CBQLGD được tập thể nhà trường xác định là một khâu then chốt từ mục tiêu, nội dung, chương trình đến phương thức bồi dưỡng theo hướng phát triển năng lực thực hiện nhiệm vụ, tạo tiền đề để “dạy tốt, học tốt và quản lý tốt”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Chúc mừng, ghi nhận và tri ân các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường về những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Thủ đô, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Những thách thức của ngành giáo dục hiện nay đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, vì vậy, thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo đoàn kết, có tinh thần đổi mới và quyết tâm đổi mới; làm tốt công tác khảo sát, đánh giá đúng và trúng nhu cầu bồi dưỡng để xây dựng chương trình, tài liệu bám sát yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, dự báo tình hình để tham mưu với cơ quan quản lý các cấp về các nhiệm vụ đặt ra; tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để thông qua đó có thể tiếp cận được các trình độ tiên tiến của thế giới về quản trị trường học, quản lý nhà trường, về phát triển chương trình cho phù hợp với Thủ đô Hà Nội.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ