Ngày đăng:   Thứ 2, 30-10-2017 11:52:54   /   Lượt đọc: 3046

Trường Tiểu học Tiền Phong hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017

(GDTĐ) - Sáng 30/10, trường Tiểu học Tiền Phong, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện công văn số 3455/SGD&ĐT-VP ngày 10/10/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trong ngành GD&ĐT, ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã lựa chọn trường Tiểu học Tiền Phong đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tổ chức điểm Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam của ngành GD&ĐT huyện năm 2017.

Phát biểu khai mạc Lễ hưởng ứng, cô giáo Lê Thị Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiền Phong cho biết: Năm 2012, Quốc hội đã lựa chọn ngày 9/11 hằng năm là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, quy định “Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Việc giáo dục pháp luật cho học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học là điều cần thiết nhưng phải hết sức tinh tế, nhẹ nhàng để các em dễ hưởng ứng, tiếp cận dần với pháp luật và sẵn sàng thực hiện. Chính vì lý do đó, thời gia qua, Trường Tiểu học Tiền Phong đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến CMHS, phổ biến, hướng dẫn học sinh những nội quy, quy định thông qua nhiều hình thức học tập, vui chơi không chỉ vào những ngày này mà xuyên suốt qua nhiều năm học. Ngày pháp luật Việt Nam sẽ giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức để thực hiện nghĩa vụ của một người con ngoan, một học sinh tốt.

 

Toàn cảnh Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật

Trong Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, học sinh của trường Tiểu học Tiền Phong đã được xem tiểu phẩm “Vui chơi an toàn – Vẹn tròn hạnh phúc”, tham gia chơi Rung chuông vàng “An toàn giao thông – An toàn trường học – Phòng chống bạo lực học đường” và được nghe chuyên gia giáo dục pháp luật đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội hướng dẫn cách ứng phó trước các hành vi bạo lực học đường; giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm, chấp hành đèn tín hiệu khi tham gia giao thông… để thêm hiểu và thực hành tốt các nội quy, quy định của nhà trường cũng như về Luật an toàn giao thông…

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ