Ngày đăng:   Thứ 5, 06-09-2018 15:26:45   /   Lượt đọc: 1319

Trường Đại học Hà Nội tiếp sức đến trường cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(GDTĐ) - Ngày 05/9/2018, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng – chào đón 2500 tân sinh viên khóa 2018 – 2022, trong đó có 155 sinh viên quốc tế học ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Nhân dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng 19 suất học bổng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành cử nhân chính quy năm 2018. Trong khuôn khổ chương trình chào mừng tân sinh viên, Nhà trường đã trao 35 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

PGS.TS Nguyễn Văn Trào- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2017 - 2018, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đó là năm thứ 5 toàn ngành Giáo dục tiếp tục tập trung sức lực và trí tuệ thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI và năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhìn lại một năm, với tinh thần đoàn kết cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - giảng viên, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của đất nước; từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Trường ĐH Hà Nội trong xã hội.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

“Với chủ đề “Liên tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng” trong năm học mới này, Nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” – PGS. TS Nguyễn Văn Trào nhấn mạnh.

Trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào

Đợt tuyển sinh năm 2018 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 96% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của Trường lên hơn 10.000 sinh viên.

Ngoài việc dành tặng các suất học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm, Nhà trường còn trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sinh viên có thành tích học tập tốt. Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ