Ngày đăng:   Thứ 5, 28-09-2017 08:32:12   /   Lượt đọc: 2237

Triển khai nhiệm vụ công tác thư viện năm học 2017 – 2018

(GDTĐ) - Sáng 27/9, tại trường THPT Chu Văn An, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thư viện trường học năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác thư viện năm học 2017 – 2018.

Màn giới thiệu sách xuất sắc của học sinh tại hội nghị tổng kết

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2016 – 2017, cơ sở vật chất dành cho thư viện trường học của toàn ngành đã được quan tâm, đầu tư đáng kể. Nguồn tài nguyên trong thư viện được cập nhật tương đối thường xuyên, đảm bảo chất lượng và số lượng, phong phú về chủng loại, cân đối về thành phần, với các loại hình tài liệu truyền thống, tài liệu điện tử, kho học liệu phong phú, phù hợp với từng cấp học. Các hoạt động thư viện cũng được tổ chức sáng tạo, phong phú về hình thức, đạt hiệu quả cao. Các trường học đã triển khai nhiều hoạt động liên quan tới văn hóa đọc. Đặc biệt là trường THCS Thành Công (quận Ba Đình) đã tổ chức tập huấn sử dụng công nghệ cao của phòng Lab với STEM, giúp đỡ giáo viên ở các vùng miền về tham quan và học tập. Năm học vừa qua, có 97 trường đạt danh hiệu Thư viện xuất sắc, 326 đơn vị đạt Thư viện trường học Tiên tiến, 851 thư viện trường học đạt chuẩn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2017 – 2018, Hà Nội tiếp tục xây dựng hệ thống thư viện trường học trên địa bàn theo hướng chuẩn hóa, thân thiện và hiện đại, tích cực đổi mới công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường học gắn với đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong năm học này, Hà Nội phấn đấu có 90% thư viện cấp tiểu học, 85% thư viện cấp THCS và 60% thư viện cấp THPT đạt chuẩn. Để đạt được chỉ tiêu này, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng trong thư viện trường học; chuẩn hóa và ổn định đội ngũ, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên thư viện; tổ chức ngày hội đọc sách tại các trường ít nhất 1 lần/năm học, đồng thời tích cực ứng dụng CNTT trong công tác thư viện.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ