Ngày đăng:   Thứ 6, 24-04-2015 16:18:43   /   Lượt đọc: 4748

Tri ân các cựu giáo chức tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

(GDTĐ) - Sáng ngày 25/4, Hội Cựu giáo chức (CGC) thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt và tri ân các cựu giáo chức tiêu biểu đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Dự buổi gặp mặt có GS Phạm Minh Hạc – Chủ tịch Hội CGC Việt Nam, Chủ tịch Hội CGC Hà Nội Lê Đình Lập, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống.

Chủ tịch Hội CGC Hà Nội Lê Đình Lập cho biết: Khi Tổ quốc lâm nguy, hàng ngàn thầy cô giáo Thủ đô đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, sẵn sàng rời xa mái trường thân yêu, xa gia đình để ra chiến trường. Sau chiến thắng 30/4/1975, các thầy cô giáo lại trở về tiếp tục đứng trên bục giảng để giảng tiếp bài học còn dang dở. Nhiều người đã vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật, di chứng của chiến tranh và đóng góp công sức của mình vào sự phát triển giáo dục Thủ đô. Khi nghỉ hưu, các thầy cô tiếp tục tích cực tham gia hoạt động trong Hội CGC ở các cấp và đã có những đóng góp vào hoạt động chung của các cấp Hội. Buổi gặp mặt ngày hôm nay là dịp đặc biệt để tri ân các nhà giáo – chiến sĩ.

Ban tổ chức trao quà cho các CGC tiêu biểu

Tại buổi gặp mặt, nhiều câu chuyện xúc động về tình đồng đội, đồng chí, những kỷ niệm buồn vui trong chiến trường đã được các CGC cùng nhau chia sẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS Phạm Minh Hạc – Chủ tịch Hội CGC Việt Nam đã biểu dương những đóng góp to lớn của các CGC Thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và phát triển hoạt động của hội CGC, đồng thời bày tỏ mong muốn các CGC sống vui, sống khỏe với con cháu và tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của ngành GD&ĐT Thủ đô.

GS Phạm Minh Hạc – Chủ tịch Hội CGC Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà lưu niệm cho 90 CGC tiêu biểu đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ