Ngày đăng:   Thứ 5, 21-09-2017 16:50:36   /   Lượt đọc: 2336

Trao thưởng cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt" năm 2017

(GDTĐ) - Chiều 20/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt" năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Cuộc thi năm 2017 đã thu được 1.790 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 168,5% so với năm 2016) của 85 đơn vị trực thuộc thành phố (bằng 54,5%), được lựa chọn trong gần 4.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn thành phố.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Ông Phùng Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Thành phố cho biết: Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các thành phần xã hội tham gia, đối tượng dự thi phong phú đa dạng như: phóng viên các báo, đài thuộc Trung ương, Thành phố, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, người lao động, hội viên các hội, đoàn thể chính trị tại cơ sở cho tới những người dân bình thường. Điểm mới trong công tác tuyên truyền là đã bám sát thực tiễn cuộc sống. 100% các điển hình được phát hiện, tuyên truyền đều là các tấm gương bình dị, đời thường, đang diễn ra hằng ngày nhưng có những việc làm đầy ý nghĩa, giàu chất nhân văn, tạo được dư luận tốt…

 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Phùng Minh Sơn trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải cao

Căn cứ kết quả bài viết và tác phẩm dự thi; thành tích các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện cuộc thi, BTC cuộc thi Thành phố đã quyết định trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả và khen thưởng 17 tập thể, cá nhân. Cụ thể, BTC đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí và bài viết xuất sắc. Tạp chí Giáo dục Thủ đô đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm "Những tủ sách từ trái tim" của tác giả Kiều Giang (bút danh Hoàng Anh). Được đăng trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 11/2016, bài viết nói về tấm gương anh Nguyễn Quang Thạch, một người yêu sách và vượt mọi khó khăn, sử dụng nhiều cách làm sáng tạo để phát triển văn hóa đọc nói chung và chương trình Sách hóa nông thôn nói riêng.

 

Trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích

Trên cơ sở rà soát, thẩm định 1.790 bài viết và tác phẩm báo chí dự thi, Ban Thi đua Khen thưởng đã rà soát, thẩm định, lựa chọn đề xuất UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 210 tập thể, cá nhân (trong đó: 02 tập thể, 06 gia đình và 202 cá nhân); Đề nghị tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 03 cá nhân; Trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 gia đình là gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” có nhiều đóng góp cho xã hội, có ảnh hưởng và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định: Việc tổ chức cuộc thi là một trong những giải pháp quan trọng để đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Các gương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt" được biểu dương rộng rãi là việc làm ý nghĩa để mỗi người thêm tự tin, nghị lực và tin yêu những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Để cuộc thi tiếp tục phát huy giá trị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các đơn vị tổ chức, tham gia cuộc thi phải xác định đây là việc làm quan trọng nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội, tạo không khí thi đua, động lực trong cuộc sống. Cuộc thi cũng cần được gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ