Ngày đăng:   Thứ 2, 11-03-2019 14:19:03   /   Lượt đọc: 1378

Trao thưởng 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc thi Olympic tiếng Anh THCS năm học 2018-2019

(GDTĐ) - Ngày 10/3/2019, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018 – 2019 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức, đã chọn ra 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của gần 1.300 thí sinh, BTC cuộc thi đã chọn ra 9 giải nhất, 52 giải nhì, 54 giải ba và 71 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Nguyễn Phương Nga đến từ trường THCS Archimedes Academy đã đạt điểm chung cuộc là 90/100 và trở thành thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

Văn nghệ chào mừng Lễ trao giải

Giải tập thể năm nay được trao tặng cho 15 Phòng GD&ĐT dựa trên số lượng thí sinh lọt vào chung khảo của từng đơn vị. Trong đó, 5 giải tập thể xuất sắc được trao cho Phòng GD&ĐT các quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm. 10 giải tập thể đạt thành tích tốt được trao cho các Phòng GD&ĐT quận:  Đống Đa, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Đông Anh và Gia Lâm.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận và trao giấy khen cho 283 thí sinh đạt từ 33 đến 37 điểm tại vòng thi sơ khảo.

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải

Phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Olympic tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao nhằm hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Olympic tiếng Anh là kỳ thi chính quy cấp thành phố được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai.

Em Nguyễn Phương Nga, thí sinh đoạt giải cao nhất phát biểu tại Lễ trao giải

Đại diện BTC của cuộc thi, ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ, đối với học sinh ở cấp Trung học cơ sở, tiếng Anh không đơn thuần chỉ để phục vụ giao tiếp mà còn là công cụ quan trọng giúp các em tiếp cận với kho tàng kiến thức phong phú của thế giới. Hiểu sâu và làm chủ tiếng Anh đặt nền tảng cho thành công của các em ở môi trường học tập và làm việc quốc tế. Chính vì vậy, tính học thuật là yếu tố chúng tôi luôn coi trọng khi thiết kế đề thi cũng như trong quá trình đánh giá các thí sinh. Những cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay thực sự là những cá nhân xuất sắc, vừa giao tiếp tiếng Anh thành thạo, vừa biết cách sử dụng các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh nâng cao một cách chuẩn xác trong từng bối cảnh.

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được Sở GD&ĐT Hà Nội cấp giấy khen, cùng với phần thưởng tiền mặt và 1.204 suất học bổng tiếng Anh từ Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2,4 tỷ đồng.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ