Ngày đăng:   Thứ 2, 25-12-2017 12:00:53   /   Lượt đọc: 3014

Trao giải thưởng cho 425 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc tại cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT TP. Hà Nội

(GDTĐ) - Ngày 24/12/2017, cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội do Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức, đã chọn ra 425 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao giải thưởng.

Trải qua 2 vòng thi với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hơn 2.000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 19 giải nhất, 107 giải nhì, 113 giải ba và 186 giải khuyến khích. Đặc biệt, có 06 em Phạm Đức Dũng, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Phan Hưng, Bùi Minh Hiền, Nguyễn Đỗ Hà Trang và Ngô Ngọc Phương Uyên đã xuất sắc giành “cú đúp” khi vừa đạt giải nhất trongcuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THPT năm nay, vừa đã từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THCS trong những năm trước.

 

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng ghi nhận 10 giải tập thể cho các trường ngoại thành không chuyên có thành tích tốt trong kỳ thi bao gồm các trường THPT Thạch Thất, THPT Chương Mỹ A, THPT Đa Phúc, THPT Đan Phượng, THPT Hoài Đức A, THPT Tùng Thiện, THPT Liên Hà, THPT Ngọc Tảo, THPT Ngọc Hồi, THPT Quảng Oai.

Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam trao tặng 2.647 suất học bổng cho các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

 

Em Phạm Đức Dũng - quán quân Olympic tiếng Anh THPT năm học 2017-2018

Là một trong những chương trình thực hiện sát sao chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ, cuộc thi Olympic Tiếng Anh các cấp hiện đang là kì thi được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kĩ năng ngôn ngữ nghe- nói- đọc- viết, nhằm khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi Tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi nói trong cuộc thi có sự tham gia của các giáo viên bản ngữ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Kết thúc Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS vào đầu tháng 1 năm 2018.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ