Ngày đăng:   Thứ 6, 02-06-2017 11:10:44   /   Lượt đọc: 4156

Trao giải cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” năm 2016

(GDTĐ) - Sáng 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” năm 2016 và phát động cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 trên báo chí. Dự Lễ trao giải có Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú; đại diện lãnh đạo, phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Báo cáo tại Lễ trao giải, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh cho biết: Sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” năm 2016 đã thu hút được đông đảo tác giả là phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí nhiệt tình hưởng ứng. Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được 221 tác phẩm dự thi của 18 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Sở đã tổng hợp, sơ loại các tác phẩm dự thi và lựa chọn 121 tác phẩm đảm bảo đúng yêu cầu tham dự vòng sơ khảo. Qua hai vòng sơ và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm có chất lượng cao để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

 

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý trao hoa và Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả đạt giải Nhất

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung nội dung các tác phẩm tham dự cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” trên báo chí năm 2016 đã bám sát việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2016. Nhiều tác phẩm đi thẳng vấn đề, phát hiện và chỉ ra những bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường Thủ đô. Nhiều câu hỏi cũng đã được báo chí đặt ra, yêu cầu các cơ quan chức năng của TP phải kịp thời vào cuộc, xử lý. Các tác phẩm còn nêu rõ đề xuất và kiến nghị các giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của người dân về nếp sống văn minh, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, an toàn, thân thiện.

 

Quang cảnh Lễ trao giải

Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 trên báo chí nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc giám sát, phát hiện, phản ánh và góp ý những hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức Thành phố.

 

 

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ