Ngày đăng:   Thứ 5, 30-06-2016 15:07:50   /   Lượt đọc: 10612

Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP Hà Nội năm 2016

(GDTĐ) - Chiều 29/6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP Hà Nội năm 2016”. Giải đặc biệt của cuộc thi năm nay thuộc về hai học sinh Ngô Gia Minh Ánh (lớp 6A3) và Phùng Phương Nam (lớp 9A5) của trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) với đề tài “Ngôi nhà thông minh”.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 930 sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực sáng tạo: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Hai học sinh Ngô Gia Minh Ánh và Phùng Phương Nam nhận giải đặc biệt

Đánh giá về cuộc thi, ông Phạm Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Điểm khác biệt trong cuộc thi năm 2016 là số lượng học sinh các trường tiểu học nộp sản phẩm dự thi tăng lên, đặc biệt có em mới chỉ học lớp 1, lớp 2. Trong đó, có nhiều học sinh còn thể hiện khả năng lập trình phần mềm tin học có chất lượng. Các em học sinh nữ cũng thể hiện rõ góc nhìn cuộc sống qua sản phẩm dự thi là mô hình dụng cụ sinh hoạt trong gia đình. Với học sinh nam, các em đã thể hiện ưu điểm khi chế tạo những sản phẩm robot hiện đại…

Ông Lê Xuân Tiến – Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và ông Phạm Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội trao thưởng cho các học sinh đoạt giải Nhất

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Giải đặc biệt thuộc về hai học sinh Ngô Gia Minh Ánh (lớp 6A3) và Phùng Phương Nam (lớp 9A5) của trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) với đề tài “Ngôi nhà thông minh”. 5 giải nhất thuộc về các đề tài “Tạo website giao lưu và chia sẻ giải pháp giúp học sinh THPT có kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” của học sinh trường THPT Xuân Đỉnh; “Động cơ stirling dùng trong gia đình” của học sinh trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm); “Thiết bị vệ sinh dã ngoại thân thiện với môi trường” của học sinh trường THPT  chuyên Hà Nội – Amsterdam; “Thiết bị bảo vệ môi trường” của học sinh trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy); “Biển đảo Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982” của nhóm học sinh đến từ các trường TH Nam Thành Công (Đống Đa), THCS Láng Thượng (Đống Đa), THCS Nguyễn Du (Hoàn Kiếm), THCS Giảng Võ (Ba Đình).

Hội đồng Ban giám khảo cũng đã tuyển chọn được 65 sản phẩm dự thi Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII”.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát động cuộc thi năm 2017

Cũng tại buổi lễ, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, đại diện cho Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi  đồng lần thứ XIII năm 2017. PGĐ Phạm Xuân Tiến đề nghị các phòng GD&ĐT; các quận, huyện, thị Đoàn; BGH các trường học trên toàn thành phố cùng CMHS khuyến khích, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, phương tiện, cơ sở vật chất, kinh phí cho học sinh tham dự cuộc thi, đồng thời hướng dẫn các em thực hiện nghiêm túc mục tiêu, tiến độ và thể lệ của cuộc thi nhằm phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo, tư duy khoa học của các em.

Theo kế hoạch, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã phối hợp với các quận huyện thị Đoàn thu hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức (các trường THPT trực thuộc tập hợp gửi trực tiếp về Ban tổ chức) trước ngày 30/4/2017.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ