Ngày đăng:   Thứ 2, 19-03-2018 14:14:57   /   Lượt đọc: 1618

Trải nghiệm văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha

(GDTĐ) - Ngày 18/3, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha – Spanish Open Day 2018”. Ngày hội nằm trong chuỗi sự kiện về du học Tây Ban Nha do Blue Sky Education tổ chức từ 16- 19/3/2018.

Spanish Open Day 2018 có sự góp mặt của Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, bà Mencía Manso de Zúñiga, cùng đại diện trường đại học Santiago de Compostela USC, một trong những trường đại học công lập danh tiếng lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và trường đại học CEU Universities, một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân với chất lượng giáo dục và khuôn viên hiện đại hàng đầu châu Âu.

Đại diện Đại sứ quán Tây Ban Nha và các trường đại học tham dự Ngày hội


Tham dự Ngày hội, bên cạnh thưởng thức các nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực của Tây Ban Nha, học sinh, sinh viên Hà Nội còn được trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện của các trường Đại học danh tiếng hàng đầu Tây Ban Nha, cũng như chương trình học bổng ngôn ngữ tại thành phố cổ kính Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

 

Nhiều cơ hội học tập tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có hệ thống Đại học bao gồm 77 trường đại học, 50 trường công và 27 trường tư thục, với nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao ở tất cả các cấp học, phân chia chương trình học theo 3 nhóm: Khoa Nghệ thuật; Khoa Công nghệ và Khoc học; Khoa học xã hội và nhân văn. Các trường đại học Tây Ban Nha tuân theo quy chế của Hệ thống giáo dục đại học Châu Âu, do Công ước Bologna quy định. Hiện nay, có hơn 70.000 sinh viên nước ngoài đang theo học đại học và sau đại học tại đây. Được đánh giá cao về chất lượng sống và học tập song các chi phí ở Tây Ban Nha ở mức hợp lý. Sinh viên có thể theo học 1 năm ở Tây ban Nha và tiếp tục tại các trường Đại học khác ở châu Âu…

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ