Ngày đăng:   Chủ nhật, 23-08-2015 16:13:18   /   Lượt đọc: 3362

Trại hè VinCamp 2015 – sân chơi hấp dẫn cho các công dân tương lai

(GDTĐ) - 50 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” do Tập đoàn Vingroup phát động, dành riêng cho các cư dân Vinhomes và học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa được trải nghiệm một chương trình “đào tạo chủ nhân của tương lai” lấy cảm hứng từ sức ảnh hưởng của các nhà lãnh đạo trên thế giới tại Trại hè VinCamp 2015. Trại hè diễn ra từ ngày 10 – 14/8/2015 tại Vinpearl Nha Trang. Đây là một sân chơi mới đầy hấp dẫn và ý nghĩa dành cho các công dân tương lai.

Khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) giúp các bạn trẻ khám phá “chìa khóa” để tự thay đổi

“Chương trình đào tạo chủ nhân của tương lai” tại Trại hè VinCamp có 3 hoạt động nổi bật đó là: Tranh biện như lãnh đạo; Tham gia khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) và trực tiếp thực hiện Hội nghị mô phỏng theo mô hình Hội nghị thượng đỉnh của Liên hiệp quốc.

Trong buổi Tranh biện với các chủ đề lớn đang được giới trẻ quan tâm như: “Tăng trưởng du lịch quá nhanh có ảnh hưởng tới di tích văn hóa truyền thống?”,“Có nên cấm thiết bị điện tử với trẻ em dưới 16 tuổi?”… 50 bạn trẻ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các huấn luyện viên bằng những góc nhìn đa diện và tinh tế cũng như khả năng bảo vệ chính kiến và tài thuyết phục người khác.

Khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) giúp các em tập trung sức mạnh bản thân để thành công. Với thông điệp “muốn thay đổi thế giới, trước tiên phải thay đổi chính mình”, khóa học đặc biệt này giúp 50 bạn trẻ khám phá “chìa khóa” thay đổi thế giới là “thay đổi tư duy để thay đổi hành vi”, từ đó chủ động cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề thời sự và gần gũi “Ảnh hưởng của thế giới ảo đến cuộc sống thực của thanh thiếu niên” giúp các em phát huy hết khả năng và hiểu biết để đưa ra giải pháp cụ thể như “Sử dụng thế giới ảo để tuyên truyền về lối sống đẹp, hành vi đẹp trong thế giới thật”… Được mô phỏng theo mô hình Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc, hoạt động này là cơ hội để thiếu nhi thể hiện năng lực kết nối, tinh thần đồng đội, cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng theo tinh thần “Tuổi nhỏ nghĩ lớn”.

50 học sinh đã được trải nghiệm các hoạt động sinh động và hứng thú trên đảo Ngọc Vinpearl Nha Trang

Ngoài ra, tại Trại hè VinCamp 2015, các em còn được tham gia rất nhiều trò chơi tập thể năng động như: Giải mã mật thư, Truy tìm kho báu, Thi bơi Olympic, Đấu giá từ thiện, Đốt lửa trại, Gala VinCamp…

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool nhấn mạnh: “Trong mỗi học sinh ẩn chứa rất nhiều tiềm năng, chúng ta cần dẫn dắt để tìm kiếm và phát triển những tố chất ưu việt ấy. Trại hè VinCamp 2015 là một động lực mới giúp các công dân tương lai nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ