Ngày đăng:   Thứ 2, 24-04-2017 11:10:57   /   Lượt đọc: 4198

Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học TP.Hà Nội lần thứ 14

(GDTĐ) - Ngày 22/4/2017, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Olympic Tiếng Anh Tiểu học Tp. Hà Nội lần thứ 14 năm học 2016 - 2017.

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học Tp. Hà Nội khởi động từ tháng 3 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 434 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 179 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải.

Trao thưởng cho các thí sinh đạt điểm cao

Kết quả chung cuộc, 10 thí sinh đạt giải Nhất, 47 thí sinh đạt giải Nhì, 52 thí sinh đạt giải Ba và 70 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các trường, phòng GD&ĐT quận huyện Tp. Hà Nội đạt thành tích tốt trong phong trào Olympic Tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi.

20 thí sinh đến từ các trường tiểu học ở các huyện ngoại thành đạt điểm cao của vòng Sơ khảo cũng được vinh danh vì những nỗ lực học giỏi môn tiếng Anh.

Tổng kết cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: “Số lượng trường tiểu học tham gia Olympic Tiếng Anh năm nay đã tăng đáng kể so với năm ngoái là 61 trường. Bên cạnh đó, trong hơn 1.200 thí sinh dự thi có tới gần một nửa đến từ các quận/huyện ngoại thành. Điều này cho thấy, cuộc thi đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh tại các trường”.

 

Ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trao thưởng cho Quán quân Cao Mỹ Duyên

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: Phần lớn thí sinh lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh Tiểu học. Đặc biệt, bên cạnh các bài thi kiểm tra kỹ năng nghe – đọc – viết, các em còn được thử sức ở vòng thi nói với giáo viên nước ngoài. Điều này đã mang lại cho các em những trải nghiệm mới mẻ, quý báu và đây sẽ là tiền đề giúp các em tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn. Qua mỗi năm tổ chức, chúng tôi cũng nhận thấy trình độ tiếng Anh của học sinh thủ đô ngày càng tiến bộ, các em không chỉ có niềm đam mê với môn học này mà còn ý thức được việc phải học tiếng Anh một cách toàn diện theo chuẩn khảo thí quốc tế”.

Em Cao Mỹ Duyên – Lớp 5A1, trường tiểu học Lý Thái Tổ - đã trở thành quán quân có số điểm cao nhất của Olympic Tiếng Anh Tiểu học với 155 điểm. Mỹ Duyên chia sẻ: “Tiếng Anh giúp em rất nhiều trong việc tích lũy kiến thức và phát triển kỹ năng học tập. Đối với em, để học tốt tiếng Anh không thể thiếu niềm đam mê và sự quyết tâm. Đam mê giúp em tìm thấy niềm vui trong học tập, và sự quyết tâm giúp em không bỏ cuộc mỗi khi cảm thấy chán nản hay mất động lực.”

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới gần 1,8 tỉ đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

PV

Ý kiến bạn đọc (1)

Đầu Trước 1 Tiếp Cuối
Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ