Ngày đăng:   Thứ 6, 03-03-2017 15:37:29   /   Lượt đọc: 3479

Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” năm 2016

(GDTĐ) - Sáng 3/3, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Công đoàn ngành GD Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2017); Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” năm 2016. Dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng; đại diện BCH Công đoàn các trường trực thuộc Sở và 85 nữ cán bộ, giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Đỗ Văn Nam nhấn mạnh: Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Ngành GD Thủ đô có trên 80% CBGV-NV là nữ. Các nữ nhà giáo đã luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, được gia đình yêu thương quý trọng, được xã hội và địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Những thành tích, kết quả của các đơn vị và toàn ngành GD có sự đóng góp to lớn của đội ngũ nữ CBGV-NV.

Năm 2016, phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” trong nữ CBGV, NV ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng đi vào chiều sâu, được đông đảo cán bộ, nhà giáo và người lao động tích cực hưởng ứng.

Đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học phấn đấu "Giỏi việc trường”. Nhiều nữ giáo viên đã khắc phục khó khăn, khéo léo thu xếp công việc để nỗ lực học tập, nghiên cứu tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần tăng tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Phong trào thi đua “Hai tốt” được CBGV tích cực hưởng ứng qua các đợt Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Năm 2016, khối trực thuộc đã có 213 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố (trong đó có 176 nữ nhà giáo). Các cô đã đạt giải cao tại Hội thi, tiêu biểu như: cô giáo Vũ Thị Thanh Luyến - trường THPT Trần Nhân Tông, cô giáo Vũ Thị Ngọc Tình - trường THPT Lưu Hoàng đạt giải Nhất giáo viên chủ nhiệm giỏi; cô giáo Hoàng Thị Thanh Huyền - trường THPT Lý Thường Kiệt đạt giải Nhất môn Ngữ Văn cấp Thành phố; cô giáo Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Công đoàn trường Mẫu giáo Mầm non B đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi Thành phố…

 

PCT CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp và PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao thưởng cho nữ CBGV tiêu biểu

Phong trào viết SKKN, NCKH, ĐDDH tự làm được đội ngũ nữ nhà giáo nhiệt tình hưởng ứng. Toàn ngành có 10 cá nhân (trong đó có 8 nữ nhà giáo), khối trực thuộc có 5 cá nhân (trong đó có 4 nữ nhà giáo) được UBND Thành phố tặng Bằng khen “Sáng kiến - Sáng tạo” Thủ đô năm 2016.

Trong hoạt động giáo dục của các nhà trường và của Ngành, đội ngũ nữ CBGV không chỉ giỏi trong giảng dạy mà trong công tác quản lý, nhiều cô đã thể hiện khả năng lãnh đạo, xây dựng các tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua dẫn đầu các ngành học, cấp học và các danh hiệu cao quý của Nhà nước trao tặng. Những nữ CBQL là những tấm gương về ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình với công việc, tích cực nghiên cứu đổi mới phương thức làm việc, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành, quản lý và giảng dạy như cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa, cô giáo Lưu Thị Lập - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu-Đống Đa, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ…

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà các nữ nhà giáo còn là người “giữ lửa” xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc, là người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang, khéo léo tổ chức cuộc sống gia đình như cô giáo Triệu Thị Thanh Huyền - trường MG Việt Triều Hữu nghị, cô giáo Vũ Thị Hồng Lê - trường THPT Quang Trung - Đống Đa…

 

PCT CĐGD Hà Nội Trần Văn Thảnh và Đỗ Văn Nam trao thưởng cho nữ CBGV tiêu biểu

Bên cạnh đó, các nữ nhà giáo còn nêu cao tấm lòng nhân ái, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, xứng đáng là “Cô giáo người mẹ hiền”.

Các nữ nhà giáo ngành GD&ĐT Thủ đô luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ các em học sinh, tiêu biểu là cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có khó khăn”. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động giáo viên giúp đỡ học sinh khó khăn khối 12 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, sau khi phát động đã có 923 nhà giáo đăng ký giúp đỡ 3.061 học sinh khó khăn khối 12. Tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình - trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - trường THPT Hoài Đức A ….

Thời gian tới, phát huy những thành tích đã đạt được, CĐGD Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, mục tiêu về công tác phụ nữ trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” trong toàn Ngành; đổi mới hoạt động nữ công, thu hút và động viên chị em hăng hái tham gia phong trào; phấn đấu nhiều nữ nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chúc mừng các nữ nhà giáo nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; biểu dương những nữ cán bộ, giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền”. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các nhà trường, các nữ CBGV cần đẩy mạnh thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017, coi đây là tiền đề quan trọng để thực hiện nhiệm vụ trong mỗi nhà trường; Nâng cao hơn nữa chất lượng các giờ học, khích lệ sức lao động sáng tạo của CBGV; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” với những công việc cụ thể, tránh hình thức góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; Lan tỏa các tấm gương điển hình tiên tiến trong toàn ngành…

Tại Lễ kỷ niệm, Công đoàn GD Hà Nội đã trao Giấy khen cho 85 nữ CB, GV tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” năm 2016.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ