Ngày đăng:   Thứ 6, 27-08-2016 14:34:29   /   Lượt đọc: 3646

Tổng kết hội thi kế toán giỏi năm 2016

(GDTĐ) - Chiều 26/8, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi kế toán giỏi năm 2016. Đây là hội thi đầu tiên dành cho kế toán các trường mầm non trên địa bàn Thành phố.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao thưởng cho 3 thí sinh đoạt giải Nhất

Tham gia hội thi cấp Thành phố là 30 kế toán giỏi nhất được lựa chọn từ 357 thí sinh đạt giải tại các hội thi cấp quận, huyện, thị xã. Các kế toán đã trải qua 3 phần thi gồm: Thi viết về nghiệp vụ hạch toán kế toán và việc áp dụng những quy định tại Luật viên chức để giải quyết những tình huống liên quan phát sinh tại đơn vị; thi thực hành trên máy tính, cụ thể là sử dụng bảng tính exel để lập danh sách chi tiền lương, phụ cấp lương và các khoản đóng góp theo lương, tính khẩu phần ăn cho trẻ; thi vấn đáp trực tiếp với ban giám khảo, trong đó có các giảng viên của Học viện tài chính.

30 kế toán tham dự cuộc thi cấp Thành phố được vinh danh trên sân khấu

3 giải Nhất của cuộc thi thuộc về Hoàng Thị Thu Trang (MN Đông Hội, huyện Đông Anh), Phạm Thị Trâm (MN Đông Sơn, huyện Chương Mỹ), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (MN Hà Cầu, quận Hà Đông). Ban tổ chức cũng đã chọn ra 9 giải Nhì, 11 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 5 giải chuyên đề. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng tặng giấy khen cho 10 quận, huyện đã tổ chức tốt hội thi và có thí sinh đạt giải cao.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao giấy khen cho các đơn vị

Phát biểu tại lễ tổng kết, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã biểu dương tài năng và nỗ lực của đội ngũ kế toán. PGĐ Sở khẳng định: nhân viên kế toán có vai trò quan trọng trong mỗi nhà trường, không chỉ thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính mà còn giúp hiệu trưởng trong công tác tổ chức cán bộ (nâng lương, bảo hiểm xã hội, chính sách cho chế độ…), và đặc thù riêng của kế toán cấp mầm non là còn nhiệm vụ tính khẩu phần ăn cho trẻ. Hội thi kế toán lần này không chỉ tạo sân chơi cho các kế toán viên được giao lưu, học hỏi mà còn giúp các cán bộ quản lý nhìn nhận lại trình độ kế toán, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng để việc quản lý tài chính trong các nhà trường ngày càng công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ