Ngày đăng:   Thứ 6, 18-11-2016 17:21:46   /   Lượt đọc: 2652

Tổng kết hội thi GVDG Tiểu học cấp Thành phố chuyên đề “Hoạt động ngoài giờ chính khóa”

(GDTĐ) - Chiều 18/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hội thi GVDG chuyên đề “Hoạt động ngoài giờ chính khóa” cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội năm học 2016-2017. Dự lễ tổng kết có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã.

Văn nghệ chào mừng

Với mục đích tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, đồng thời giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh tiểu học, ngay từ đầu năm học 2016-2017, hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Hoạt động ngoài giờ chính khóa” đã được diễn ra sôi nổi ở các nhà trường, các đơn vị quận, huyện, thị xã. Từ hội thi cấp quận, huyện, thị xã, 30 giáo viên tiêu biểu đại diện cho hơn 20 nghìn giáo viên tiểu học đã được lựa chọn tham dự hội thi cấp Thành phố.

Tại hội thi cấp Thành phố, mỗi giáo viên dự thi 1 tiết dạy với chủ đề: Trách nhiệm của em với cộng đồng. Một trong những điểm mới của hội thi năm nay là giáo viên được lựa chọn dự thi cấp Thành phố phải có SKKN viết trong năm học 2015-2016 hoặc có ít nhất 1 SKKN được xếp loại cấp Thành phố trong 4 năm (từ năm học 2012-2013 đến năm học 2015-2016).

 

Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến trao giải Nhất cho các thí sinh

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong các giờ dự thi, giáo viên đã xác định rõ mục tiêu bài dạy, thực hiện đúng yêu cầu về chuẩn kiến thức kỹ năng, nội dung học tập phù hợp với tâm lý lứa tuổi và khả năng tiếp thu của HS lớp 3,4,5. Chú ý phát huy tính tích cực chủ động của học sinh. Nội dung, cách thức tổ chức hoạt động, dẫn dắt gợi mở, thông qua các thiết bị như: video, tranh vẽ, hình ảnh sưu tầm, đọc thơ, lời vè, tiểu phẩm… làm cho tiết hoạt động sôi nổi, rèn được nhiều kỹ năng cho học sinh trong cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã biểu dương các nhà trường, các giáo viên có thành tích tham gia hội thi. Đồng chí đề nghị, các phòng GD&ĐT, các nhà trường cần lan tỏa chuyên đề hoạt động ngoài giờ chính khóa đến tất cả các nhà trường, tuyên truyền để giáo viên nhận thức đầy đủ đây là một hoạt động rất cần thiết, quan trọng đối với học sinh lứa tuổi Tiểu học. Đồng thời cần xây dựng kế hoạch hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ chính khóa một cách cụ thể rõ người, rõ việc, rõ thời gian, tiến độ để có những chuyên đề hoạt động ngoài giờ chính khóa đạt hiệu quả cao.

 

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho các giáo viên có nhiều cố gắng trong hội thi

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất cho các thí sinh: Nguyễn Thị Hòa – trường TH Ngọc Thụy, Long Biên; Nguyễn Thị Anh – trường TH Tây Tựu B, Bắc Từ Liêm; Nguyễn Thị Hương – trường TH Nguyễn Trãi, Hà Đông; Nguyễn Thị Dậu – trường TH Phù Lỗ A, Sóc Sơn; Lương Thị Nhung – trường TH Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm; Phan Hồng Ngọc – trường TH Thăng Long, Hoàn Kiếm; Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – trường TH Dịch Vọng A, Cầu Giấy và Bùi Thị Hòa – trường TH Thái Thịnh, Đống Đa.

Ngoài ra, BTC cũng trao 12 giải Nhì; 8 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các cô giáo. Công đoàn Giáo dục Hà Nội cũng tặng Giấy khen cho 5 cô giáo đã có nhiều cố gắng đổi mới, sáng tạo trong hội thi.

 

 

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ