Ngày đăng:   Thứ 6, 10-05-2019 13:57:37   /   Lượt đọc: 1375

Tổng kết hội thi GVDG chương trình GDTX cấp THPT năm học 2018 – 2019

(GDTĐ) - Sáng 10/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, giáo viên dạy giỏi, thi chọn học viên giỏi lớp 12 các môn văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2018 – 2019. Dự lễ tổng kết có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Toàn cảnh hội nghị

Năm nay, các trung tâm GDNN-GDTX đã lựa chọn ra được 24 thầy cô giáo đang giảng dạy, làm công tác chủ nhiệm lớp tại các trung tâm tham gia hội thi cấp Thành phố. Mỗi giáo viên thực hiện 4 nội dung thi: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục; thi ứng xử tình huống sư phạm; thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của BGK. Ban giám khảo của hội thi là các nhà khoa học, cán bộ giảng dạy của các trường đại học, học viện, các phòng ban chuyên môn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội có trình độ chuyên môn sâu về công tác chủ nhiệm, tâm lý giáo dục, kinh nghiệm giảng dạy. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 2 giáo viên đoạt giải Nhất, 4 giáo viên đoạt giải Nhì, 9 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao Giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố chương trình GDTX cấp THPT năm học 2018 – 2019 có 14 giáo viên Lịch sử và 27 giáo viên môn Toán xuất sắc nhất tại các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố tham gia. Điểm đặc biệt của hội thi năm nay là Sở GD&ĐT bố trí 2 máy quay để ghi lại tiến trình dự thi của tất cả các giáo viên. Các thầy cô sẽ phải có 1 SKKN, đồng thời thực hiện một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ và thực hành giảng dạy 2 tiết (1 tiết tự chọn, 1 tiết bốc thăm ngẫu nhiên) với các học sinh lần đầu tiên các thầy cô tiếp xúc. Môn Lịch sử có 2 giáo viên đoạt giải Nhất, 3 giáo viên đoạt giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Môn Toán có 2 giáo viên đoạt giải Nhất, 4 GV đoạt giải Nhì, 8 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhì

Kỳ thi học viên giỏi thành phố các môn văn hóa lớp 12 chương trình GDTX cấp THPT quy tụ 658 học viên đăng ký dự thi. Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cùng với việc chú trọng tăng cường công tác bồi dưỡng học viên giỏi. Kết quả có 333 em đoạt giải, trong đó có 20 giải Nhất, 59 giải Nhì.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen cho 13 tập thể có thành tích tốt tham gia các hội thi.

Giáo viên đoạt giải Ba nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, TS Nguyễn Thị Thanh – Phó Trưởng khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục nhận xét: "Tôi rất xúc động với những việc làm thiết thực, những tấm gương cụ thể của các giáo viên dự thi. Các thầy cô có những cách xử lý sư phạm khéo léo, trách nhiệm và đầy tình thương. Kỳ thi học viên giỏi rất có ý nghĩa, đặc biệt trong thời điểm các em ở giai đoạn tâm sinh lý phát triển nhạy cảm, lại đứng trước những tác động của mạng xã hội. Các em cũng rất cần sự đồng hành của những giáo viên giỏi, tâm huyết".

Giáo viên đoạt giải Khuyến khích nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội

Phát biểu tổng kết hội thi, TS Phạm Văn Đại – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên và học sinh, đồng thời khẳng định: "Kết quả của hội thi là minh chứng cho thấy bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, các trung tâm GDNN-GDTX đã thực sự quan tâm tới việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, quan tâm cụ thể tới việc nâng cao chất lượng dạy học. Việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên". Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo và học sinh sẽ tiếp tục cố gắng hơn trong giảng dạy và học tập để đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ