Ngày đăng:   Thứ 3, 25-04-2017 14:58:26   /   Lượt đọc: 5216

Tổng kết hội thi GVDG chương trình GDTX cấp THPT năm học 2016-2017

(GDTĐ) - Sáng 25/4, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi GVDG môn Hóa học và Địa lý chương trình GDTX cấp THPT năm học 2016-2017. Dự hội nghị có TS.Phạm Văn Đại- Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố và giáo viên tham dự hội thi.

Với mục đích thông qua hội thi GVDG để đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ trong các trung tâm GDNN-GDTX; tuyển chọn, công nhận và vinh danh các giáo viên đoạt danh hiệu GVDG GDTX cấp Thành phố, đồng thời lấy kết quả của hội thi làm một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên bộ môn Hóa học, Địa lý nói riêng và của đội ngũ giáo viên GDTX nói chung, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo và tổ chức hội thi GVDG cấp Thành phố môn Hóa học và Địa lý chương trình GDTX cấp THPT.

Phó Giám đốc Phạm Văn Đại trao giải Nhất cho các thí sinh

Qua quá trình tuyển chọn từ các trung tâm GDNN-GDTX, năm học này có 35 thầy, cô giáo bộ môn Địa lý, Hóa học đang giảng dạy tại các trung tâm được cử tham dự hội thi cấp Thành phố.

Tham gia hội thi cấp Thành phố, giáo viên phải thực hiện các nội dung thi: có 1 báo cáo SKKN; thực hiện một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình GDTX cấp THPT; thực hành giảng 2 tiết (1 tiết tự chọn, 1 tiết đã bốc thăm) được bố trí cùng buổi thi. Tiết dạy tham gia dự thi là tiết dạy lần đầu tiên được dạy cho học sinh tại lớp đó.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với môn Địa lý, toàn Thành phố có 18 thầy, cô giáo tham gia dự thi. Các tiết dạy cơ bản đã đạt được mục tiêu của bài học đặt ra theo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Một số tiết học đã đạt hiệu quả trong việc hình thành thái độ, hành vi cho học viên trước các vấn đề đang đặt ra trong sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Giáo án được thiết kế công phu, sáng tạo và đã xác định rõ được nội dung các nhiệm vụ học tập đặt ra cho học viên.

Đối với môn Hóa học, toàn Thành phố có 17 giáo viên tham gia. Các giáo viên dự thi đã vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, đa dạng, thể hiện nét đặc thù của môn Hóa học để tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh như phương pháp trực quan, phương pháp dạy học theo góc, kỹ thuật sơ đồ tư duy…

Quang cảnh hội nghị

Kết quả, trong số 35 giáo viên tham gia dự thi có 27 giáo viên được xếp giải, đạt 77,14%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thầy, cô giáo đã đạt được trong hội thi, Phó giám đốc Sở cũng đề nghị để chuẩn bị tốt cho hội thi GVDG năm học 2017-2018, các trung tâm GDNN-GDTX cần phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức cho giáo viên đăng ký dự thi GVDG ngay từ đầu năm học; xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt phong trào tự học, tự bồi dưỡng…

Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen cho 12 tập thể (trong đó có 2 tập thể xuất sắc và 10 tập thể tốt), trao giải Nhất cho 4 giáo viên là cô giáo Ninh Thị Tuyết (TTGDNN – GDTX quận Nam Từ Liêm), cô giáo Lê Thị Quỳnh Thanh (TTGDNN – GDTX huyện Sóc Sơn) (môn Hóa học); cô giáo Trần Thị Cúc (TTGDNN – GDTX quận Thanh Xuân) và cô giáo Nguyễn Hồng Thanh (TTGDNN – GDTX quận Tây Hồ) (môn Địa lý). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Nhì, 11 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các thầy, cô giáo.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ