Ngày đăng:   Thứ 3, 19-04-2016 22:13:49   /   Lượt đọc: 2882

Tổng kết hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố

(GDTĐ) - Sáng 22/4, tại trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết hội thi GVDG, HSG trung cấp chuyên nghiệp năm học 2015 - 2016. Đến dự có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại.

Qua các vòng tuyển chọn từ cấp cơ sở, 106 giáo viên của 30 trường đủ tiêu chuẩn được tham dự hội thi GVDG cấp Thành phố năm học 2015 - 2016. Các trường có nhiều giáo viên dự thi nhất trong hội thi năm nay là CĐ Y tế Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Tây, ĐH Công nghiệp dệt may HN…

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Hội thi GVDG đã thu hút được trên 70% giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề tham gia. Để thực hiện tốt 3 phần thi: trắc nghiệm nhận thức nghề nghiệp, thi giảng dạy và ứng xử sư phạm, nhiều trường, nhiều giáo viên đã cập nhật các kiến thức, công nghệ tiên tiến, hiện đại của lĩnh vực, ngành nghề đào tạo đưa vào nội dung thi một cách phù hợp; vận dụng hợp lý các phương pháp dạy học tích cực; CNTT, các phần mềm dạy học hiện đại được nhiều giáo viên sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, hầu hết các thầy cô giáo đều có ứng xử khéo léo với các tình huống sư phạm, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, sự tự tin và tâm huyết với nghề. Kết quả, Sở GD&ĐT Hà Nội đã  tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi; cấp Giấy chứng nhận GVDG cấp Thành phố cho 90 giáo viên đạt giải và tặng Giấy khen cho 73 giáo viên có thành tích xuất sắc, trong đó có 15 giải Nhất, 22 giải Nhì, 36 giải Ba. Công đoàn ngành cũng tặng Giấy khen và thưởng cho 6 giáo viên đạt thành tích cao và tích cực tham gia các phong trào.

Trao thưởng cho các giáo viên đoạt giải Nhất

Hội thi HSG cấp Thành phố năm nay quy tụ 352 học sinh của 27 trường có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (trong đó có 8 trường đại học, cao đẳng). Một số trường có nhiều học sinh tham gia nhất là: CĐ Công nghệ và Môi trường HN; Trung cấp KT-KT đa ngành Sóc Sơn. Đề thi được ra theo hướng tiếp cận nội dung và kỹ năng thi nghề của khu vực và thế giới đã đánh giá được chính xác năng lực của từng em. Căn cứ vào kết quả thi, Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi; công nhận kết quả thi cho 131 học sinh; tặng giấy khen cho 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc, 9 học sinh đoạt giải Nhất, 51 giải Nhì và 64 giải Ba.

Trao thưởng cho các học sinh đạt thủ khoa

Phát biểu tại Lễ tổng kết, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Hội thi GVDG và HSG là hoạt động chuyên môn quan trọng giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng các phương pháp mới, đồng thời là thước đo hiệu quả đào tạo của các trường. Kết quả của cuộc thi đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Từ kết quả hội thi, mỗi thầy cô giáo sẽ trở thành những điển hình tiên tiến, tiếp tục phát huy thành tích, chủ động cùng tập thể cập nhật kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong các nhà trường. Các em học sinh cũng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu giữ vững thành tích học tập để có thể vững vàng, tự tin trong môi trường công việc sau này…

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ