Ngày đăng:   Thứ 2, 21-03-2016 20:45:14   /   Lượt đọc: 3446

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016

(GDTĐ) - Sáng 24/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016. Dự hội nghị có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Định; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường và đông đảo giáo viên tham gia hội thi.

 

Vụ trưởng Vụ GDTH (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Định trao Giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất

 

Việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đối với ngành GD Thủ đô, hội thi thực sự trở thành một ngày hội hoạt động chuyên môn có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành, chính vì vậy, ngay từ đầu năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và triển khai hướng dẫn cụ thể việc tổ chức hội thi cho các đơn vị quận, huyện, thị xã.

Từ tháng 11/2015, các nhà trường đã tổ chức hội thi cấp cơ sở với tổng số 17.074 tiết dự thi để chọn lựa giáo viên tiêu biểu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Từ tháng 12/2015 đến hết tháng 1/2016, hội thi đã diễn ra sôi nổi ở 30 quận, huyện, thị xã với tổng số 1.842 tiết dự thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại hội thi cấp trường, cấp quận, hình thức tổ chức hội thi phong phú, giáo viên được tham gia dự thi ở các bộ môn văn hóa cơ bản và các môn chuyên biệt từ lớp 3 đến lớp 5. Các cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường đều tích cực, chủ động và hào hứng tham gia vào các khâu trong quá trình của hội thi (giáo viên dạy thi hoặc tham gia dự giờ, góp ý kiến xây dựng cho bài dạy, đúc rút kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ, khối chuyên môn..).

Qua hội thi các quận, huyện, thị xã đã chọn lựa được 91 giáo viên (trong đó có 61 giáo viên cơ bản, 15 giáo viên tiếng Anh, 15 giáo viên Mỹ thuật) tiêu biểu cho trên 20 nghìn giáo viên tiểu học tham dự hội thi GVDG cấp Thành phố.

 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho các tập thể Xuất sắc

Hội thi GVDG cấp Thành phố bắt đầu từ ngày 26/2 đến hết ngày 11/3/2016 diễn ra tại 10 cụm thi. Các thầy cô giáo đã dạy tổng số 182 tiết (trong đó 122 tiết dạy của 4 môn văn hóa cơ bản là Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên – Xã hội và 60 tiết dạy của môn tiếng Anh và Mỹ thuật).

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã biểu dương những nỗ lực của các phòng GD&ĐT, các nhà trường và các thầy cô giáo trong việc thực hiện hội thi. Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: 182 tiết dạy dự thi của 91 giáo viên dự thi năm nay đều là những giờ dạy hay, tiêu biểu nhất, bởi đó là sự kết tinh tài hoa, trí tuệ và kinh nghiệm từ trong quá trình lao động sư phạm nghiêm túc, đầy tâm huyết không chỉ ở mỗi giáo viên mà còn có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lý giáo dục… Từ những hạn chế rút ra sau hội thi, Phó Giám đốc Sở đề nghị các thầy cô giáo không nên phụ thuộc quá nhiều vào SGK mà có thể bổ sung thông tin phù hợp với thực tế để bài dạy thêm phong phú đồng thời khai thác các kiến thức từ thực tiễn để làm rõ mục tiêu của chương trình. Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn, các nhà trường sẽ lan tỏa các tiết dạy hay để cho tất cả giáo viên trong trường được biết và học tập.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen cho 12 tập thể xuất sắc trong thực hiện thi GVDG, đó là Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và phòng GD&ĐT các huyện Thanh Trì, Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh. Ngoài ra, Sở cũng trao Giấy khen cho 8 tập thể đạt loại Tốt và 24 giải Nhất; 27 giải Nhì; 19 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các thầy cô giáo tham gia hội thi.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ