Ngày đăng:   Thứ 3, 19-04-2016 23:45:35   /   Lượt đọc: 3443

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp Thành phố năm học 2015-2016

(GDTĐ) - Chiều 22/4, tại trường THPT Chu Văn An, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Vật lý, Sinh học, tiếng Anh; cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên và cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh THCS cấp Thành phố năm học 2015 – 2016. Dự hội nghị có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường và giáo viên tham gia dự thi.

PGĐ Lê Ngọc Quang trao giải cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo hội thi GVDG môn Vật lý, Sinh học, tiếng Anh

Hội thi GVDG môn Vật lý, Sinh học và tiếng Anh là một hoạt động chuyên môn chuyên sâu có tính đặc thù truyền thống của ngành giáo dục Thủ đô. Năm học 2015-2016, hội thi được xem là điểm nhấn trong các hoạt động giáo dục, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các phòng GD&ĐT, các nhà trường thực sự quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học…. Các nhà trường đã tổ chức nhiều đợt hội giảng để đánh giá giáo viên dự thi các cấp.

Hội thi cấp Thành phố diễn ra từ ngày 27/2 đến 1/4/2016 có sự tham gia của 180 giáo viên đến từ 147 trường THCS đại diện cho GV của 3 môn Vật lý, Sinh học, tiếng Anh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, ở phần thi lý thuyết, qua bài tự luận với thời lượng 60 phút, nhìn chung các thầy cô đã có nhận thức đúng về chức năng, nghĩa vụ quyền hạn của GV và HS trong trường THCS theo điều lệ trường Trung học. Một số GV tỏ ra vững vàng về lý luận và sáng tạo trong thực tiễn áp dụng. Trong thực hành các tiết dạy đều đảm bảo tính chính xác, khoa học, khắc sâu được kiến thức trọng tâm.

 

Trao giải Nhất cho các GVDG môn Vật lý, Sinh học, tiếng Anh

Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh và thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho GV đều diễn ra từ tháng 8/2015 đến cuối tháng 1/2016. Cuộc thi đã phát huy được tính sáng tạo của HS trong suy nghĩ đánh giá và giải quyết một vấn đề được nêu, khuyến khích GV sáng tạo thực hiện dạy học theo chủ đề tích hợp. Trong một thời gian ngắn phát động cuộc thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được 478 bài viết của HS và 444 sản phẩm của GV đã được lựa chọn tham dự các cuộc thi thành phố... Ban tổ chức đã khen thưởng cho các cá nhân, nhóm tác giả GV với 229 giải cho HS (21 giải Nhất, 58 giải Nhì, 76 giải Ba); 206 giải cho GV (18 giải Nhất, 41 giải Nhì, 71 giải Ba) và giới thiệu 120 sản phẩm của từng cuộc thi dự thi cấp quốc gia.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã biểu dương những nỗ lực của các phòng GD&ĐT, các nhà trường và các thầy cô giáo trong việc thực hiện hội thi. PGĐ Sở cũng đề nghị các nhà trường làm tốt công tác tôn vinh các thầy cô giáo và các em học sinh đã đoạt giải trong các cuộc thi và lan tỏa những tiết dạy hay, những sản phẩm tốt để cho các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường được biết.

 

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao giải cho các GV

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen cho 15 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo hội thi GVDG môn Vật lý, tiếng Anh, Sinh học đó là phòng GD&ĐT các quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Ba Đình và các huyện Thanh Trì, Chương Mỹ, Hoài Đức, Đan Phượng, Đông Anh và trao Giấy khen cho 174 thầy cô giáo đoạt giải trong hội thi. Ngoài ra, Sở GD& ĐT Hà Nội cũng trao Giấy khen cho 13 phòng GD&ĐT và 20 trường THCS có thành tích trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp; 13 phòng GD&ĐT, 24 trường THCS đạt thành tích tốt trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn. Công đoàn GD Hà Nội cũng tặng Giấy khen cho 5 giáo viên sử dụng phương pháp và đồ dùng dạy học đạt hiệu quả cao và vượt khó tham gia cuộc thi.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ