Ngày đăng:   Chủ nhật, 23-12-2018 15:15:44   /   Lượt đọc: 1397

Tổng kết Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018

(GDTĐ) - Chiều 21/12, tại trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO). Đây là lần thứ 3, trường THCS Cầu Giấy được Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT) ủy thác tổ chức kỳ thi này.

Văn nghệ chào mừng thành công của hội thi

Tham dự lễ tổng kết có Phó Chủ tịch Hội toán học Việt Nam Phạm Thế Long; Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT Tạ Ngọc Trí.

32 thí sinh đoạt hạng High Distinction nhận thưởng của Ban tổ chức

Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy Lê Kim Anh – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: So với những lần tổ chức trước, ở lần thứ 3 này, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của gần 1000 học sinh (từ lớp 6 đến lớp 9) đến từ 50 trường THCS và lớp 10 (cấp THPT) trên toàn Thành phố (năm trước là 28 trường với hơn 400 em). Điều đó chứng tỏ phong trào học Toán, đặc biệt là Toán Tiếng Anh của các trường đã phát triển rõ rệt, đồng thời cho thấy các trường luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho học sinh được thử sức ở những sân chơi trí tuệ.

Phó Chủ tịch Hội toán học Việt Nam Phạm Thế Long; Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu trao Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho 14 thí sinh đạt hạng Prize

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 14 thí sinh đạt hạng Prize (điểm cao nhất của cuộc thi) và 32 thí sinh đạt chứng chỉ hạng High Distinction (điểm cao thứ hai của cuộc thi). Trong đó, hai thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi là Nguyễn Thiện Hải An (học sinh lớp 9A0, trường THCS Nguyễn Trường Tộ) đạt điểm tuyệt đối 35/35; Đặng Quang Thắng (lớp 8A2, trường THCS Cầu Giấy) đoạt 34/35 điểm.

 

Một số trường có thí sinh đoạt điểm cao trong cuộc thi là: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Ngôi Sao, THCS Acsimet, THCS Nguyễn Trường Tộ…

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ