Ngày đăng:   Thứ 6, 14-11-2015 16:53:44   /   Lượt đọc: 6345

Tôn vinh đóng góp của nhà giáo Thủ đô trong sự nghiệp “trồng người”

(GDTĐ) - Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, nhiều quận, huyện của Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của các thầy cô cho sự nghiệp “trồng người”.

Ngành GD&ĐT quận Tây Hồ:

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu được quận Tây Hồ tổ chức long trọng sáng 14/11. Đến dự có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Thắng.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể, cá nhân.

Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân được tôn vinh trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của Ngành GD&ĐT quận Tây Hồ năm học 2014-2015, trong đó có 3 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gồm: Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, THCS Nhật Tân, Tiểu học Chu Văn An. Hiệu trưởng trường MN Chu Văn An Vũ Thị Thanh Hà là một trong những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố.

Năm học 2014 – 2015, Tây Hồ đạt 14/15 chỉ tiêu thi đua xếp loại Tốt, tăng 1 chỉ tiêu so với năm học trước. Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia tiếp tục phát triển với 19/24 trường công lập đạt chuẩn (79,2%). Đặc biệt, với 2 trường đạt Chuẩn mức độ 2, Tây Hồ là quận có số trường đạt Chuẩn mức độ 2 cao nhất Thành phố. Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ, để có được những thành tích chung của toàn ngành, của từng cấp học là sự nỗ lực của các đơn vị trường học, các nhà giáo mẫu mực, đi đầu trong các phong trào thi đua.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng trao Giấy khen của Quận cho 24 tập thể Lao động tiên tiến.

Cũng tại buổi lễ, Tây Hồ đã tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch” giai đoạn 2005 – 2015. Trong 10 năm qua, các trường trong quận đã xây dựng khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp, không ngừng nâng cấp, xây dựng, sửa chữa trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Ngành GD&ĐT Tây Hồ đã đưa nội dung về khung cảnh sư phạm, môi trường văn hóa vào tiêu chí đánh giá thi đua của các nhà trường. Tất cả cán bộ, giáo viên đã tích cực học tập để nâng cao trình độ. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên đã đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn của mầm non là 72,7%, Tiểu học 96,6%, THCS 75%. Các thầy cô đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Trong 10 năm qua, Tây Hồ có 162 giáo viên đạt giải GVDG cấp Thành phố, hơn 1.600 SKKN xếp loại cấp Thành phố. Để hình thành cho học sinh có phong cách “thanh lịch”, các trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, tuyên truyền để giúp các em thêm tự hào về mảnh đất Thủ đô, có ý thức phấn đấu, rèn luyện bản thân vì vậy trong 10 năm qua, Tây Hồ không có học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội và ma túy học đường.

Ngành GD&ĐT quận Đống Đa:

Lễ Tuyên dương khen thưởng của ngành GD&ĐT quận Đống Đa có sự tham dự của PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Song Hào cùng Ban giám hiệu các nhà trường, các giáo viên xuất sắc tiêu biểu.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao Cờ và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm học 2014 – 2015, ngành GD&ĐT Đống Đa được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng 14/14 chỉ tiêu thi đua xếp loại Tốt, trong đó có 5 chỉ tiêu đạt Xuất sắc, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, đồng thời được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT. Đống Đa tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về kết quả phong trào thi GVDG và HSG với 11 giáo viên đạt giải GVDG cấp Thành phố (trong đó có 7 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba), cùng 185 giải HSG Thành phố (tăng 8 giải so với năm học trước), 22 giải HSG quốc gia, 2 giải quốc tế.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào trao Cờ và Bằng khen của UBND Thành phố cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng, 2 tập thể là trường THCS Đống Đa và THCS Huy Văn cùng 2 cá nhân là nhà giáo Đinh Thị Vân Hồng (Hiệu trưởng THCS Đống Đa), Nguyễn Thị Thu Hương (Hiệu trưởng TH Thịnh Quang) đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Trường MN Hoa Hồng đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố. Phòng GD&ĐT quận cùng các trường MN Tuổi Hoa, TH Trung Tự và các cá nhân Nguyễn Thị Thanh Hà (Hiệu trưởng TH Khương Thượng), Phạm Thị Hoàng Lan (GV trường THCS Nguyễn Trường Tộ) được tặng Bằng khen của UBND Thành phố. Ngoài ra, tại buổi lễ, ngành GD&ĐT quận Đống Đa cũng tuyên dương 19 tập thể được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, 65 đơn vị đạt Tập thể lao động tiên tiến, 355 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Ngành GD&ĐT quận Ba Đình:

Lê tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2014-2015 ngành GD&ĐT quận diễn ra trang trọng vào sáng 16/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đến dự có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống, đại diện lãnh đạo quận Ba Đình.

PGĐ Nguyễn Hiệp Thống trao Cờ xuất sắc dẫn đầu của Thủ tướng Chính phủ cho trường THCS Phan Chu Trinh

Năm học 2014-2015, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu thi đua xếp loại Tốt, trong đó có 7 chỉ tiêu đạt Xuất sắc, nhiều tập thể được đề nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố tặng Cờ xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua. Thành tích này có sự đóng góp to lớn của đội ngũ hơn 3000 CBGV-NV trong toàn quận, đặc biệt là các giáo viên giỏi, luôn sáng tạo, tâm huyết với nghề, với học trò. Trong năm học qua, cấp học MN của quận đã có 3 GV dự thi Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội đều đoạt giải. Cấp học TH có 4 GV dự thi cấp TP, đạt thành tích cao với 3 giải nhất, 1 giải nhì. Ở cấp THCS, 6 GV dự thi cấp TP đã mang về 1 giải nhất, 4 giải nhì và 1 giải ba… Nhiều GV còn đạt thành tích cao tại các hội thi chuyên đề của TP. Ngành GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT Hà Nội biểu dương, khen thưởng do đã hoàn thành xuất sắc công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi các cấp.

Lãnh đạo quận Ba Đình trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Với đội ngũ CBGV giỏi về chuyên môn, đẹp về phong cách, chất lượng giáo dục của quận Ba Đình ngày càng khởi sắc, số lượng học sinh đạt thành tích cao ở các kỳ thi HSG các cấp tăng lên đáng kể. Năm học vừa qua, HS tiểu học của quận tham gia 3 cuộc thi TP đã đoạt 47 giải. Trong kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa, kỹ thuật lớp 9, quận Ba Đình đạt 105 giải, tăng 13 giải so với năm học trước. Năm học 2014-2015, lần đầu tiên TP tổ chức cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”, HS quận Ba Đình hào hứng tham gia và đạt 19 giải với 3 giải nhất. Đặc biệt, tháng 11/2015, tin vui tiếp tục đến với ngành GD&ĐT quận khi đoàn HS trường THCS Giảng Võ, đại diện cho đoàn HS Việt Nam tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế tổ chức tại Thái Lan đã lập thành tích xuất sắc với 12/12 em đều đoạt huy chương, trong đó có 2 HCV môn Toán, 6 HCB, 4 HCĐ môn Toán và các môn Khoa học.

Tại buổi lễ, trường THCS Phan Chu Trinh đã vinh dự đón nhận Cờ xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ; THCS Giảng Võ, TH Kim Đồng vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Cờ xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua; TH Hoàng Hoa Thám, THCS Thăng Long, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Hoàng Hoa Thám được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen… Ngành GD&ĐT quận cũng biểu dương, khen thưởng 12 Tập thể Lao động xuất sắc; 52 Tập thể Lao động tiên tiến; 77 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và 459 cá nhân đạt Lao động tiên tiến.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ